Những nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não không ngờ đến

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bạn có biết tắc nghẽn mạch máu não chính là thứ nguy hiểm có thể âm thầm giết chết chúng ta đột ngột. Việc này rất nguy hiểm vì có thể gây tai biến mạch máu não, đột quỵ não. Vậy những cục máu đông – nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não là từ đâu?

Nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não là do đâu?

Nguyên nhân tai biến mạch máu não và cách phòng ngừa

Có những nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não rất đơn giản mà chúng ta lại không hề biết rằng nó có thể gây ra cục máu đông:

*Lười vận động

Cuộc sống hiện đại, tiện nghi khiến cho chúng ta bị thụ động lại rất nhiều, hoặc do tính chất công việc không thể vận động, ngồi hoặc đứng lâu khiến máu huyết lưu thông kém. Các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể thao.

*Thừa cân, béo phì

Khi thừa cân, béo phì thì cholesterol trong máu luôn cao, dần dần gây nên tình trạng xơ vữa động mạch, khiến cho mạch máu bị thu hẹp, giảm khả năng co giãn mạch, khiến máu không thể đi được suôn sẻ gây nên tích lại thành máu đông.

*Rối loạn nhịp tim

Một nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não khác chính là rối loạn nhịp tim. Rối loạn nhịp tim có thể khiến huyết khối hình thành ở buồng tim do máu không được bơm đều, từ buồng tim có thể di chuyển lên não, có thể gây đột ngột bị nghẽn mạch hoặc máu lên não không đủ.

*Do các rối loạn trong cơ thể

Nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não còn do những yếu tố rối loạn bẩm sinh do di truyền, hội chứng rối loạn ở tĩnh mạch chủ, hội chúng kháng photpholipid.

Nấm Lim Xanh giúp phòng ngừa những nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não

Nấm Lim Xanh giá bao nhiêu tiền?

Ngoài việc tránh những tác động gây nên nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não, bạn còn có thể sử dụng Nấm Lim Xanh như một “chiến binh” bảo vệ hệ tim mạch.

Nấm Lim Xanh sẽ làm tan dần các cục máu đông, kích thích tuần hoàn máu, đào thải các chất dư thừa và cholesterol ra ngoài cơ thể, điều hòa co giãn mạch máu, ổn định huyết áp, giúp các mạch máu và tim mạch luôn ở trạng thái hoạt động bình thường.

Cũng như nấm sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe, cung cấp dưỡng chất quý cho cơ thể, giúp người bệnh thì mau phục hồi, người khỏe mạnh thì lại càng khỏe hơn.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não có thể dẫn đến tai biến, đột quỵ, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Chúng ta có thể ngăn chặn nguy cơ đó với lối sống thật lành mạnh, ăn uống khoa học, hợp lý, thường xuyên vận động và tránh xa những thói quen xấu gây hại cho tim mạch.

Tham khảo: Có nên uống Nấm Lim Xanh ngâm rượu để nâng cao sức khỏe?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *