Những Quan Niệm Sai Lầm Về Kiêng Cữ Sau Sinh

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

sau-sinh-phu-nu-nen-lam-gi

Vấn đề kiêng cữ rất được chị em sau sinh quan tâm. Có nhiều thói quen về kiêng cữ cho phụ sau sinh đã được truyền từ đời này sang đời khác được rất nhiều các chị, các mẹ áp dụng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì có một số thói quen kiêng cử phản khoa học. Tiêu biểu như:

– Tuyệt đối không được đọc báo, xem tivi sau khi sinh:

Theo quan niệm của người xưa thì phụ nữ sau sinh không được đọc báo, xem TV, xỏ kim vì sẽ khiến giảm thị lực sau này.

Thực tế thì không có sự khác biệt về thị lực của người phụ nữ trước và sau khi sinh. Để giảm chứng trầm cảm, stress sau sinh và để cập nhật tin tức, các sản phụ được khuyên nên xem tivi, đọc sách. Chỉ trong trường hợp chị em không cân đối được thời gian nghỉ ngơi và thời gian chăm sóc con dẫn tới cơ thể bị kiệt sức thì mắt mới rơi vào tình trạng bị mệt mỏi.

– Kiêng tắm gội cả tháng:

Đây là điều hoàn toàn sai lầm và không khoa học. Thông thường người phụ nữ sẽ mất nhiều máu, mồ hôi sau khi sinh, vì vật sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Nếu kiêng tắm quá lâu như vậy, sản phụ rất dễ bị các vi khuẩn gây bệnh tấn công. Sau khi sinh từ 3 đến 4 ngày, chị em đã hoàn toàn có thể tắm bằng nước ấm, nhưng thời gian tắm càng nhanh càng tốt, không tắm lâu.

– Phải ăn nhạt sau sinh trong vòng một tháng:

Quan niệm này đã mắc sai lầm trầm trọng về dinh dưỡng, bởi sản phụ sẽ mất đi cảm giác ngon miệng, chán ăn nếu không cho muối vào. Từ đó chị em sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng và ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Cơ thể phụ nữ bị mất rất nhiều nước, lượng nước tiểu và mồ hôi được bài tiết ra sẽ nhiều hơn bình thường trong một tuần đầu sau sinh. Bởi vậy cơ thể sản phụ cần phải được duy trì đủ nước ở giai đoạn này. Việc thêm muối vào thực phẩm khi chế biến do đó là rất cần thiết.

– Hai mẹ con phải nằm than ngay sau sinh:

Theo các bác sĩ cho biết, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp của mẹ và bé, bởi trong khói than có chứa rất nhiều khí CO2. Ngoài ra, do than nóng mà da em bé còn non nên sẽ làm bé bị bỏng hoặc bị nổi rôm sảy. Đặc biệt, ở những bé sinh mổ, chất đàm nhớt bên trong chưa được tống ra trong quá trình chuyển dạ nếu nằm than sẽ khiến chúng bị khô cứng lại, điều này làm bé dễ bị bệnh đường hô hấp.

Những Quan Niệm Sai Lầm Về Kiêng Cữ Sau Sinh

Thông tin thêm:

Tam Thất Bắc được biết đến là dược liệu quý với những phụ nữ sau sinh. Đối với phụ nữ sau sinh nếu ăn Tam Thất Bắc sẽ giúp chữa rong kinh, chứng đau đầu, chóng mặt, xuất huyết tiêu hoá, dạ dày, hành tá tang, bệnh trĩ, tiểu tiện ra máu, ho ra máu, lao phổi, áp xe phổi…  Vì vậy phụ nữ sau sinh thường được khuyên ăn Tam That Bac.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *