Những tác nhân gây hại cho gan hàng đầu hiện nay

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bệnh gan phát sinh âm thầm nhưng khả năng chuyển biến nhanh và khó lường. Việc hiểu biết được những tác nhân gây hại cho gan sẽ giúp ích cho việc bảo vệ gan luôn khỏe mạnh.

Vì nếu không may mắc bệnh gan, thì nhiều hoạt động khác trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều, khiến sức khỏe ngày một đi xuống.

Bạn cần lưu tâm và tránh xa những tác nhân dưới đây:

Virus viêm gan

Những tác nhân gây hại cho gan hàng đầu hiện nay

Tỷ lệ người mắc bệnh gan ở nước ta luôn ở mức cao trên thế giới. Trong những năm trở lại đây, số người nhiễm virus viêm gan B, C ngày càng tăng lên rất nhiều.

Đây là tác nhân gây hại cho gan, bệnh lý hàng đầu dẫn đến ung thư gan và tử vong. Ngặt nỗi, virus viêm gan có khả năng lây truyền qua nhiều đường, đôi khi bản thân đã mắc bệnh nhưng người dùng lại không hề biết.

Bia rượu

Chất cồn có trong rượu bia sẽ được xử lý và trao đổi thực hiện chủ yếu tại gan. Chỉ một lượng nhỏ được bài tiết ra ngoài qua hơi thở và mồ hôi. Phần còn lại chuyển hóa thành dehydrogenase gây hại cho tế bào gan.

Thực phẩm không sạch sẽ

Nếu mỗi ngày chúng ta ăn uống những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, nhiễm bẩn, nguồn gốc không rõ ràng, bị tẩm hóa chất độc hại sẽ khiến chức năng gan suy giảm. Về lâu dài sẽ gây nên viêm gan, xơ gan hay nặng hơn là ung thư gan.

Môi trường ô nhiễm

Những tác nhân gây hại cho gan hàng đầu hiện nay

Ngoài ra, tác nhân gây hại cho gan còn là môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm bởi khí thải, chất độc hại, nguồn nước bẩn… Khiến gan phải gánh thêm nhiều mệt mỏi.

Khi gan hoạt động quá sức, liên tục, sẽ dễ bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi để bệnh gan phát triển

Uống thuốc tây nhiều

Khi ốm đau thì không tránh khỏi việc uống thuốc. Nhưng dùng thuốc Tây thường xuyên, kéo dài sẽ làm cho gan rất vất vả.

Cho nên đừng tự ý uống thuốc bừa bãi, với những bệnh nhẹ như cảm lạnh, đau đầu, mệt mỏi thì nên để cơ thể tự phục hồi, hạn chế uống thuốc.

Tham khảo: Triệu chứng suy giảm chức năng gan có dễ nhận biết?

Cây An Xoa giúp bạn chống lại tác nhân gây hại cho gan

Những tác nhân gây hại cho gan hàng đầu hiện nay

Để chống lại những tác nhân gây hại cho gan, bảo vệ gan khỏi bệnh tật, chúng ta cần tránh xa các yếu tố trên và có chế độ ăn uống, sinh hoạt thật lành mạnh để nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược, sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ và phục hồi chức năng gan bị tổn thương.

Cây An Xoa là một trong số đó. Nó đã chứng minh công dụng giải độc gan, chống oxy hóa, thanh nhiệt hiệu quả và an toàn, không sợ tác dụng phụ.

Với Cây An Xoa, tác nhân gây hại cho gan sẽ khó mà “tiếp cận” và gây hại cho lá gan của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *