Những Thói Quen Gây Tình Trạng Thiếu Máu Lên Não

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chứng thiếu máu lên não thường gây ra cho người bệnh các vấn đề như trí nhớ sa sút, mệt mỏi, đầu choáng, mắt hoa… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và công việc. Nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị thiếu máu não chính là những thói quen xấu nhiều người mắc phải hàng này.

Hãy xem đó là những thói quen nào để loại bỏ ngay từ bây giờ:

  1. Thiếu ngủ

Khi cơ thể bị thiếu ngủ sẽ khiến cho tinh thần bạn sa sút, mệt mỏi… nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, nó sẽ gây ra thiếu máu lên não và dẫn tới đột quỵ.

  1. Hút thuốc lá:

Theo Đông y, hút thuốc lá gây tăng sinh gốc tự do. Trong khi đó, gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh, gây thay đổi cấu trúc nội mạc, mạch máu là điều kiện cho mỡ máu bám vào thành mạch, gây ứ trệ và giảm lưu hành máu trong cơ thể, dẫn tới tình trạng thiếu mãu lên não.

  1. Chế độ ăn uống không hợp lý

Ăn uống không hợp lý không chỉ gây bệnh béo phì, bời kem theo béo phì bệnh huyết áp cao, rối loạn dung nạp đường, tăng mỡ máu… từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của cơ thể, trong đó có não.

  1. Lười vận động

Lười vận động sẽ khiến cho các huyết mạch trong cơ thể bị ứ trệ, từ đó dẫn đến nguy cơ thiếu máu não. Vì vậy bạn nên luyện tập thể dục, thể thao. Bạn không nhất thiết phải theo đuổi các bài tập khó và cường độ mạnh, những động tác đơn giản như tập khí công, yoga, thái cực quyền hoặc khoảng 30 phút đi bộ mỗi ngày là đã có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *