Những Thói Quen Tưởng Tốt Những Gây Hại Cho Sức Khỏe

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

– Uống thức uống giảm cân không đường:

Một nghiên cứu của Mỹ tiết lộ rằng, uống nước giảm cân (không chứa đường hoặc dùng đường nhân tạo) thường xuyên có thể tăng gấp ba nguy cơ bị đột quỵ hoặc chứng mất trí nhớ. Các nhà khoa học tại Đại học Boston (Mỹ) cũng phát hiện ra rằng các đồ uống có chất ngọt nhân tạo có liên hệ mạnh mẽ với những vấn đề sức khỏe như đột quỵ và mất trí nhớ hơn so với những loại thức uống có đường tự nhiên.

Các nghiên cứu trước đây cũng gợi ý rằng, không nên xem việc uống các loại nước không đường hoặc dùng đường nhân tạo là một phần của chế độ ăn uống giảm cân vì điều này có thể sẽ khiến cơ thể bạn hấp thụ đường và gây tăng cân.

– Uống vitamin vào bữa sáng:

Bác sĩ gia đình Sarah Brewer cho biết, đa phần các chất bổ sung đều không nên uống cùng với các thực phẩm. Tốt nhất bạn nên dùng chúng sau khi đã ăn, vì khi đó axit dạ dày hoạt hóa sẽ giúp tiêu hóa chúng tốt hơn. Đặc biệt là sau khi uống trà, cà phê và sô cô la nóng khoảng 2 giờ, hãy bổ sung chất sắt.

Một nghiên cứu của Đại học East Anglia (Anh) cũng cho thấy thức ăn nóng như cháo có thể ức chế sự hấp thu sắt trong vitamin tổng hợp tới 3/4. Các polyphenol có trong trà và cà phê có thể ngăn cơ thể hấp thụ các khoáng chất như kẽm, magiê và canxi.

– Thảo dược là an toàn:

Theo tiến sĩ Dick Middleton – Chủ tịch Hiệp hội Dược Thảo Anh: Tất cả các loại thuốc đều có những nguy cơ và lợi ích, thảo dược cũng vậy, một số ảnh hưởng đến thuốc theo toa.

Tiến sĩ Middleton cũng cho biết thêm, có nhiều sản phẩm thảo dược không có giấy phép, đã được các cơ quan chứng minh là chất lượng thấp hoặc thậm chí bị ô nhiễm, gây nên những nguy hiểm cho con người.

– Thay đường bằng mật ong:

Một chuyên gia dinh dưỡng trên trang Healthspan đã cảnh báo rằng, nếu ăn nhiều mật ong vì cho rằng nó có lợi cho sức khỏe hơn loại đường hạt thô thì đó là một sai lầm. Bởi vì không có chất làm ngọt nào lành mạnh, vì vậy, bạn cần sử dụng với mức độ vừa phải.

– Ngủ quá nhiều:

Theo tuyên bố của Học viện Thuốc ngủ Mỹ, ngủ 10 giờ hoặc nhiều giờ một đêm có thể gây ra những tổn hại đến sức khỏe như ngủ ít hơn 6 giờ.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy, những người ngủ quá nhiều có nguy cơ mắc bệnh tim, đột qụy và tiểu đường thậm chí còn cao hơn. Một nghiên cứu của Đại học bang Arizona (Mỹ) cho thấy, ngủ thêm hai giờ một đêm sẽ gây ra hiện tượng đau lưng, tâm trạng chán nản và tăng mức độ viêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *