Những Thói Quen Xấu Hàng Ngày Làm Giảm Tuổi Thọ Của Bạn (Phần 1)

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Những Thói quen hàng ngày, nhỏ nhặt tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân có thể làm giảm tuổi thọ của bạn.

  1. Cắn móng tay:

Cắn móng có thể làm hỏng lớp biểu bì dẫn đến tình trạng nhiễm virus. Một điều nữa là vi trùng từ miệng sẽ đi đến da tay và vi khuẩn dưới móng tay đi vào khoang miệng cũng sẽ gây nhiễm trùng. Cắn móng tay thường xuyên còn làm ảnh hưởng đến răng, tạo áp lực cho răng khiến hàm răng khấp khểnh và những vấn đề nha khoa khác.

cắn móng tay

  1. Sử dụng các thiết bị công nghệ quá nhiều:

Sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, TV,…thường xuyên và trong thời gian dài sẽ gây ra những rủi ro liên quan đến sức khỏe như mất ngủ, căng mắt, trầm cảm, căng thẳng và hội chứng ống cổ tay… Đặc biệt, bức xạ phát ra từ điện thoại còn gây đau nhức đầu, tạo điều kiện cho khối u não phát triển. Vì vậy, bạn không nên tiếp xúc với những thiết bị công nghệ quá nhiều.

sử dụng các thiết bị công nghê

  1. Cần cẩn thận tới thói quen uống nước:

Cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi nếu bạn không cung cấp đủ nước cho nó. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước sẽ làm giảm nồng độ muối trong máu nên cũng gây hại. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên uống một lượng nước vừa đủ để duy trì sức khoẻ, cải thiện tiêu hóa và giải độc cơ thể. Một điều cần lưu ý nữa là không nên uống nước khi đã ăn nó vì nó sẽ làm trung hòa axít trong dạ dày gây khó tiêu.

uong nc

  1. Các thói quen ăn uống:

Thói quen xấu trong ăn uống mà nhiều người thường mắc phải là không ăn sáng, hay ăn vặt và ăn vặt dù bụng không đói.

Nhịn bữa sáng khiến năng lượng cung cấp cho cơ thể vào buổi sáng bị hạn chế nên sẽ làm giảm khả năng tập trung, làm việc kém hiệu quả. Ngoài ra, thói quen này còn là tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì vì nhịn bữa sáng khiến bạn đói hơn và cả ngày sẽ ăn nhiều hơn, khiến cơ thể sẽ tích trữ nhiều chất béo hơn trong ngày.

Còn nếu bạn hay ăn vặt thì nó lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp, béo phì, không dung nạp glucose và gặp phải các vấn đề về tim mạch như bệnh tim. Bởi đồ ăn vặt có chứa nhiều chất béo.

thói quen ăn uống

  1. Ăn quá nhanh

Nếu bạn ăn quá nhanh, từ não bộ cho đến đường tiêu hóa không có đủ thời gian để báo hiệu rằng bạn đã no, điều này khiến bạn ăn nhiều hơn mức cơ thể cần dẫn đến tăng cân. Ngoài ra, nó còn làm tăng khả năng bị ợ nóng và đầy hơi. Vì vậy, bạn nên ăn chậm, nhai kỹ vừa giúp bạn cảm nhận rõ hơn vị món ăn, vừa tạo điều kiện cho dạ dày làm việc tốt hơn.

ăn quá nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *