Những thực phẩm hạn chế đối với người cao tuổi

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Để có được một sức khỏe tốt hơn, sống thọ hơn thì người cao tuổi cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học. Cùng với việc nên ăn những món ăn tốt cho sức khỏe như rau xanh, trái cây tươi thì người cao tuổi cũng đặc biệt cần tránh ăn những món ăn sau đây.

Tham khảo những thực phẩm hạn chế đối với người cao tuổi

Món nướng

Không chỉ gây khó tiêu, thịt nướng còn có thể chứa các chất gây ung thư, nên rất nguy hiểm cho sức khỏe người già, nhất là đối với những người có tiền sử bị ung thư hay sức khỏe yếu.

nhung-thuc-pham-han-che-doi-voi-nguoi-cao-tuoi-2

Những món chế biến kỹ

Những thực phẩm chế biến quá kỹ, đun nấu trong thời gian lâu sẽ khiến thức ăn bị mất hoặc giảm hàm lượng vitamin, dưỡng chất, chất xơ… Nếu thường xuyên ăn những loại thực phẩm này sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe liên quan đến đường ruột và hệ tiêu hóa. Những món chế biến kỹ

không chỉ không có lợi cho người cao tuổi mà là tất cả mọi đối tượng.

nhung-thuc-pham-han-che-doi-voi-nguoi-cao-tuoi-3

Nước uống quá lạnh

Nguyên nhân là bởi những đồ uống lạnh thường làm chậm quá trình sản xuất men của dạ dày và làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh về đường tiêu hóa. Nếu uống chung với đá lạnh không đảm bảo vệ sinh thì sẽ trở thành gánh nặng cho đường ruột.

nhung-thuc-pham-han-che-doi-voi-nguoi-cao-tuoi-4

Thức ăn ngọt

Một nghiên cứu của Đại học Y khoa Harvard cho biết, chất ngọt (đường) có khả năng đánh lừa vị giác của con người, khiến chúng ta lạm dụng chúng. Nếu ăn nhiều dễ gây bệnh tích mỡ, béo phì và suy giảm xương và nhiều vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt là ở người cao tuổi. Vì vậy, tất cả mọi người đều cần hạn chế ăn đồ ngọt để bảo vệ sức khỏe.

nhung-thuc-pham-han-che-doi-voi-nguoi-cao-tuoi-5

Xem thêm : Những thực phẩm tốt nhất khi ép nước uống

Nội tạng động vật

Do có nhiều cholesterol, nên việc ăn nhiều nội tạng động vật sẽ gây bệnh tăng huyết áp, bệnh gút, mỡ máu, bệnh tim mạch và đái tháo đường. Đối với người cao tuổi thì càng không nên ăn những món này.

nhung-thuc-pham-han-che-doi-voi-nguoi-cao-tuoi-6

Tiết động vật

Nếu người cao tuổi ăn nhiều, ăn thường xuyên (trên 2 bữa/tuần) tiết động vật cả sống và chín đều có thể làm tăng bệnh mỡ máu, bệnh tim mạch. Đặc biệt là ăn tiết sống bằng hình thức ăn tiết canh, tiết pha rượu… vì nó tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc, nhiễm khuẩn gây bệnh và tăng huyết áp.

nhung-thuc-pham-han-che-doi-voi-nguoi-cao-tuoi-7

Nước uống có sôđa

Loại nước này được xem là bất lợi nhất cho sức khỏe người cao tuổi vì chúng nghèo về dưỡng chất và chứa nhiều phụ gia thực phẩm như chất tăng độ thơm, chất làm ngọt nhân tạo, màu sắc và độ sủi bọt nên sẽ rất có hại cho sức khỏe, dễ sinh bệnh bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch…

nhung-thuc-pham-han-che-doi-voi-nguoi-cao-tuoi-8

Thảo dược hỗ trợ cho người cao tuổi :

Ngoài việc tránh sử dụng những thực phẩm trên thì người cao tuổi có thể sử dụng một số loại dược phẩm đông y để ngăn ngừa ung thư, chữa tiểu đường hay huyết áp như cây an xoa, nấm lim xanh, xáo tam phân,…

c2e78a50-aa0a-4c13-b7cc-dbcafefff6d7

Thông tin liên hệ :
bc620cfc-fbcb-406c-86b3-4d8f2f79e32c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *