Những Thực Phẩm Nếu Ăn Khi Chưa Chín Sẽ Gây Hại Cho Cơ Thể

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đừng bao giờ ăn những thực phẩm này nếu chúng chưa được nấu chín hoàn toàn để tránh gây ra những vấn đề cho sức khỏe:

1. Thịt gà:
Bởi trong thịt gà chưa chín có chứa nhiều vi khuẩn E.coli, loại vi khuẩn này là tác nhân gây bệnh nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em, người già, người có hệ miễn dịch yếu… Thịt gà sẽ chín khi được nấu ở nhiệt độ 165 độ C trở lên.

5
2. Đậu thận:
Do trong đậu thận có chứa các protein và lectin. Khi chưa được nấu chín chúng còn gọi là phytohemagglutinin, nó có thể gây ra cho chúng ta các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa.

6

3. Hạnh nhân đắng:
Chất hydrogen cyanide có trong hạnh nhân đắng là thành phần vô cùng độc hại. Nếu chẳng may ăn chúng khi chúng chưa được làm chín, có thể khiến tử vong ở trẻ em, ở người lớn thì có khả năng bị đau đầu, co giật và nôn mửa.

1
4. Thịt lợn:
Do trong đường ruột của lợn có chứa rất nhiều sán dây, sán heo (loại giun tròn)… Vì vậy, nếu bạn ăn thịt lợn vẫn chưa được nấu chín kỹ thì những ký sinh trùng có thể nhập vào cơ thể của bạn và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bạn có thể bị nhiễm giun sán, thương hàn, dịch tả…

7
5. Khoai tây:
Khoai tây có chứa một chất độc có tên gọi là solanine khi chưa được nấu chín, nhiều nhất là ở những củ khoai tây đã mọc mầm, khoai tây màu xanh. Nếu bạn ăn phải chất độc này, bạn có thể bị đau đầu, đau dạ dày và thậm chí tê liệt.

3

6. Sắn
Sắn giải phóng chất linamarase enzym nếu bạn ăn nó khi chưa chín, chất này sẽ chuyển đổi thành độc tố xyanua và gây hại cho sức khỏe, nó có thể gây ra tình trạng chóng mặt, buồn nôn… Những bộ phận chứa nhiều độc tố nhất của sắn là lá sắn và phần vỏ màu hồng nhạt nằm trong lớp vỏ sắn.

2

7. Hạt thầu dầu (đu đủ tía):
Nhiều người thường truyền tai nhau tác dụng của việc ăn hạt thầu dầu giúp chữa mất ngủ, trĩ, kiết lỵ… nhưng nó lại là mối nguy hại cho sức khỏe của bạn. Trong hạt thầu dầu có chứa các protein lectin như ricin nên cực kỳ độc hại nếu bạn ăn sống. Độc tính của hạt thầu dầu thậm chí còn cao hơn cả nọc độc của loài rắn hổ mang. Bạn có thể sẽ bị chóng mặt, khó thở, tiêu chảy… và thậm chí tử vong.

4footer-website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *