Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Cho Vào Tủ Lạnh

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]
  1. Cà chua:

Khi cho cà chua vào tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ hủy hoại cấu trúc của nó nó trở nên bột hơn. Nếu bạn ăn cà chua bị chín mủn và đặc biệt là có tinh thể băng trong đó thì nhiều khả năng quả cà chua đó đã được bảo quản trong tủ lạnh trong một thời gian tương đối dài.

cà chua

  1. Hành tím:

Hành tím cũng có xu hướng trở nên dễ mủn và mốc khi để trong tủ lạnh quá lâu. Nếu để loại hành đã được cắt ra trong tủ lạnh thì các lớp của chúng bắt bị khô dần. Khi để hành trong tủ lạnh cũng sẽ làm ám mùi lên những thực phẩm xung quanh nó.

ăn hành

  1. Chuối:

Nhiệt độ lạnh trong tủ sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Cách tốt nhất để bảo quản chuối chín nhanh là để chuối trong phòng (nhiệt độ phòng) và cũng nên để tránh xa các loại thực phẩm khác.

chuối

  1. Khoai tây:

Tinh bột trong khoai tây (cả khoai tây chín và sống) sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường nếu để trong môi trường dưới 7 độ C. Khi ăn loại khoai tây này, bạn sẽ không nhận được bất kì chất dinh dưỡng nào, dễ gây tăng cân và có nguy cơ tăng đường huyết. Bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ thường, nơi khô thoáng.

khoai tây

  1. Dưa hấu:

Trong các loại hoa quả, loại “kị” nhiệt độ thấp nhất chính là các loại dưa. Nếu để trong tủ lạnh lâu, các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể trong chúng sẽ mất đi, làm giảm giá trị dinh dưỡng. Vì thế, tốt nhất không nên để dưa trong tủ lạnh. Còn muốn ăn dưa lạnh, thì để cả quả trong tủ lạnh chỉ khoảng 10 phút rồi mới cắt ra ăn.

hấu

  1. Bánh mì:

Nếu để trong tủ lạnh, bánh mì dễ bị khô cứng và sẽ rất dễ bị mốc. Vì thế, nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường. Duy nhất chỉ có bánh sandwich là nên để trong tủ lạnh,nhưng nhớ phải bọc cho kĩ.

bánh mỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *