Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Phục Hồi Chức Năng Sau Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Phục hồi chức năng là một trong những bước quan trọng của tiến trình chữa đột quỵ dài hạn.

Sau khi cấp cứu cho người bệnh đột quỵ để cứu sống tính mạng và hạn chế thấp nhất những di chứng để lại thì quá trình chữa đột quỵ sau đó còn cần rất nhiều phương pháp khác nhau nhằm giúp người bệnh trở lại với cuộc sống bình thường. Và phục hồi chức năng sau đột quỵ yêu cầu rất nhiều sự phối hợp của người bệnh, gia đình, bác sĩ và của cả cơ sở y tế.

Tham khảo thêm : Làm thế nào để điều trị đột quỵ dài hạn hiệu quả

Phục hồi chức năng đột quỵ

Những yếu tố ảnh hưởng đến phục hồi đột quỵ :

1. Chọn nơi phục hồi tốt :

Có rất nhiều nơi có thể giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sau đột quỵ tốt hơn chẳng hạn như bệnh viện, cơ sở nội trú, cơ sở ngoại trú, cơ sở điều dưỡng, chương trình tại nhà… Tùy thuộc vào tình hình sức khỏe và mức độ di chứng của người bệnh mà sẽ được hướng dẫn lựa chọn nơi phục hồi chức năng cho phù hợp nhất.

Bởi vì thể trạng của mỗi người là khác nhau nên rất khó dự đoán được là bao nhiêu chức năng của người bệnh sẽ hồi phục và sau bao lâu thì mới kết thúc việc chữa đột quỵ dài hạn. Do đó, gia đình và người bệnh nên kiên trì, tích cực và cố gắng hết sức có thể.

2. Tinh thân của bệnh nhân :

Có một số tác nhân ảnh hưởng đến việc phục hồi chức năng sau đột quỵ mà gia đình và bệnh nhân nên biết đó là mức độ nghiêm trọng của đột quỵ như :

+ Động lực và khả năng chịu đựng của người bệnh.

+ Sự hợp tác, hỗ trợ của bạn bè và gia đình.

+ Thời gian bắt đầu phục hồi chức năng (càng sớm càng tốt).

+ Tham gia các hoạt động phục hồi chức năng khác ngoài các buổi trị liệu.

Phục hồi chức năng đột quỵ 1

3. Yếu tố gia đình :

Căn cứ vào một số yếu tố được liệt kê ở trên thì chắc chắn chúng ta cũng có thể xác định được có một số việc chúng ta hoàn toàn có thể chủ động để giúp chữa đột quỵ cho người bệnh tốt hơn. Hãy luôn động viên, an ủi, san sẻ và hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân cả về thể chất lẫn tinh thần thì sẽ giúp ích được rất nhiều đấy!

Cần lưu ý :

Đột quỵ hiện nay là một căn bệnh mang đến mối đe dọa lớn. Bởi vì, nó có thể cướp đi mạng sống của bệnh nhân nếu như không được cấp cứu kịp thời, để lại các di chứng nghiêm trọng khi đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm và có quá trình chữa đột quỵ sau đó không hề dễ dàng chút nào.

Chính vì thế chúng ta nên có sự nhìn nhận đúng đắn và phòng ngừa căn bệnh này ngay từ sớm với một thói quen sống lành mạnh, không hút thuốc lá, không uống nhiều rượu bia, ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thường xuyên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *