Phòng Ngừa Đột Quỵ Não Và Những Điều Cần Biết

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đột quỵ não gồm 2 thể bệnh chính là đột quỵ chảy máu não (chiếm từ 10 – 15%) và đột quỵ thiếu máu não (chiếm khoảng 80 – 85%).

Đây là căn bệnh gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm và quá trình chữa đột quỵ não cũng rất khó khăn nhưng đây là căn bệnh hoàn toàn có thể dự phòng có kết quả bằng các biện pháp mang tính tổng hợp.

Các biện pháp dự phòng đột quỵ não nhằm 3 mục đích là :

+ Phòng ngừa bị bệnh.

+ Dự phòng tái phát.

+ Điều trị củng cố.

Nội dung chính của những biện pháp dự phòng này bao gồm:

+ Khai thông sớm các trường hợp hẹp động mạch cảnh trong bằng các biện pháp phẫu thuật hoặc can thiệp từ bên ngoài.

+ Giảm dần các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol, kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường, điều trị chống tập kết tiểu cầu.

the duc ngua dot quy 1

Cần chú ý khi điều trị :

+ Để phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả chúng ta cần chống tăng huyết áp, sử dụng tích cực các biện pháp ngăn ngừa thừa cân – béo phì, hãy ăn nhạt và luyện tập thể dục thường xuyên. Đồng thời sử dụng thuốc hạ huyết áp đều đặn đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ.

+ Cần cai thuốc lá triệt để vì hút thuốc làm nguy cơ gây vữa xơ động mạch và bệnh mạch vành tăng gấp đôi. Điều chỉnh rối loạn lipid máu, trong đó, đặc biệt là làm giảm cholesterol sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ rất tốt.

+ Tập thể dục đều đặn có thể góp phần cải thiện đường máu, giảm tỉ lệ kháng insulin, giảm cân, cải thiện một số thông số lipid, hạn chế tiến triển tổn thương vữa xơ động mạch và cải thiện huyết áp. Thể dục cũng làm giảm tỉ lệ nhồi máu cơ tim do đó cũng làn giảm tỉ lệ đột quỵ não.

the duc ngua dot quy 2

Kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường cũng sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ não.

Nghiên cứu ở Framinham đã xác định rằng nguy cơ đột quỵ sẽ cao hơn trong những bệnh nhân đái tháo đường so với những bệnh nhân không đái tháo đường. Phát hiện sớm và điều trị tốt các bệnh lý về tim như rối loạn nhịp tim, tổn thương van tim, tổn thương cơ tim… cũng là điều cần thiết giúp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ não.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thuốc khi cần thiết và lưu ý rằng phải tuân theo đúng chỉ định của bác sỹ các bạn nhé!

Tổng kết :

Đừng để những hệ quả nặng nề của chứng đột quỵ não đe dọa đến cuộc sống khỏe mạnh của bạn. Hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể thao thường xuyên và chữa trị tốt các căn bệnh có liên quan sẽ giúp phòng ngừa đột quỵ não hữu hiệu nhất.

Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về đột quỵ não để ứng phó trong các trường hợp cấp bách cũng sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình hộ trợ chữa đột quỵ của người bệnh sau này.

Tham khảo thêm : Những nhóm thực phẩm nào có khả năng hỗ trợ ngừa đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *