Phụ Nữ Sau 30 Tuổi Nhất Định Phải Thực Hiện Những Xét Nghiệm Này

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Để phòng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe trong tương lai, các chuyên gia sức khỏe khuyên phụ nữ sau 30 cần phải thực hiện các xét nghiệm sau:

– Huyết áp:

Kiểm tra huyết áp là việc phụ nữ trên 30 tuổi cần thực hiện. Nếu sau kiểm tra phát hiện bị cao huyết áp thì chị em cần kiểm tra sức khỏe tim mạch, vì bị huyết áp cao dễ bị bệnh tim.

huyết áp

– Mật độ xương:

Đối với phụ nữ, việc kiểm tra mức độ vitamin D là vô cùng quan trọng. Bởi nếu thiếu vitamin D, có thể khiến xương của cơ thể bị yếu và dễ bị bệnh loãng xương.

mật độ xương

– Chức năng tuyến giáp:

Thời nay, vấn đề sức khỏe phổ biến nhất phụ nữ thường phải đối mặt là liên quan tới tuyến giáp, bị cường giáp hoặc nhược giáp. Triệu chứng phổ biến của bệnh là đau chân, tay, khớp và sưng chân… Vì vậy, chị em đã ngoài 30 tuổi nên thường xuyên kiểm tra tuyến giáp của mình.

chức năng tuyết giáp

– Đường huyết:

Kiểm tra đường huyết để phát hiện sớm bệnh tiểu đường là rất cần thiết. Chị em sau 30 tuổi, nhất là những người đang bị béo phì và mang thai cần đi xét nghiệm tiểu đường thường xuyên hơn. Đặc biệt, bệnh tiểu đường có thể tăng nguy cơ mắc một số biến chứng trong thời gian thai kì.

đường huyết

– Chụp X-quang tuyến vú:

Chụp x-quang tuyến vú là môt trong những cách hiệu quả để hỗ trợ ngăn ngừa hay phát hiện sớm ung thư tuyến vú. Thông thường phụ nữ sau 40 nên đi thực hiện chụp X – quang, tuy nhiên sao tuổi 30 chị em nên tiến hành nếu có dấu hiệu hay nguy cơ nào.

Chụp X-quang tuyến vú

– Tế bào cổ tử cung:

Đây là cuộc xét nghiệm được cho là bắt buộc đối với phụ nữ khi bước sang 30. Bởi nó giúp hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung – một dạng ung thư phổ biến ở phụ nữ.

tế bào cổ tử cung

– Thiếu máu:

Là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất ở chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai, xét nghiệm thiếu máu cũng được cho là điều bắt buộc đối với chị em sau khi bước sang tuổi 30.

thiếu máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *