Phục Hồi Trí Nhớ Sau Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ là di chứng rất thường hay gặp ở người bị đột quỵ. Bởi vì đây là bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ, khiến nhiều chức năng của cơ thể bị tổn thương, không còn hoạt động được như trước.

Cấp cứu và chữa đột quỵ kịp thời sẽ giúp cứu sống người bệnh nhưng những di chứng còn để lại phải được phục hồi, cải thiện dần theo thời gian. Và đối với việc suy giảm trí nhớ cũng vậy, người nhà cần có các biện pháp tốt nhất để hỗ trợ người bệnh phục hồi trí nhớ sau đột quỵ.

Phương pháp phục hồi trí nhớ sau khi bị đột quỵ :

phuc-hoi-tri-nho 1

+ Gia đình có thể giúp người bệnh thiết lập một thói quen hằng ngày, cảnh báo người bệnh về những thay đổi sắp tới trong thói quen.

+ Đưa ra những chỉ dẫn ngắn và để bệnh nhân làm từng việc một, chỉ đưa công việc tiếp theo khi họ đã hoàn tất một việc nào đó. Cần khơi gợi lại các hoạt động mà người bệnh đã hoàn thành trong quá khứ.

+ Những người có vấn đề về trí nhớ thường gặp khó khăn khi áp dụng những gì đã được học trong môi trường này sang môi trường khác. Vì thế nên ta hãy cố gắng dạy người bệnh một kỹ năng trong môi trường mà kỹ năng đó sẽ được sử dụng, điều này giúp ích rất nhiều cho người bệnh.

+ Gia đình cũng có thể nói chuyện với bác sĩ về loại thuốc nào giúp điều trị các vấn đề về bộ nhớ thích hợp với thể trạng người bệnh.

+ Ngoài ra, nên cho bệnh nhân đột quỵ tham gia các trò chơi cần sử dụng não bộ từ mức độ đơn giản đến phức tạp, dần dần sẽ giúp cải thiện trí nhớ rất tốt. Việc tham gia phương pháp trị liệu ngôn ngữ cũng là một gợi ý hữu ích vì nó sẽ giúp kết nối các vùng não bình thường với các vùng não bị tổn thương tốt hơn, qua đó giúp phục hồi trí nhớ hiệu quả.

+ Việc sắp đặt đồ đạc theo tổ chức, theo nhóm sẽ có tác dụng giúp nhắc nhở bệnh nhân không quên việc cần phải làm theo trình tự. Hãy hỗ trợ bệnh nhân thường xuyên vận động để giúp phục hồi các chức năng của não bộ.

benh-nhan-dot-quy

Một số lưu ý khác cho người bị đột quỵ :

Đừng quên việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho não bộ thông qua các loại thực phẩm như: hoa quả, rau xanh, các loại cá chứa omega – 3. Đặc biệt, người bệnh cũng cần được bổ sung nhiều hoạt lực để tăng cường các chất trung gian giúp dẫn truyền thần kinh trong não bộ, trợ giúp phục hồi chức năng nhận thức và tăng cường khả năng ghi nhớ hiệu quả.

Chăm sóc bệnh nhân đúng cách thức, tận tình sẽ giúp hỗ trợ chữa đột quỵ tốt hơn và giúp họ nhanh chóng quay về với cuộc sống bình thường.

Tham khảo thêm: Cần lưu ý trong việc duy chuyển bệnh nhân đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *