Phương Pháp Mới Hứa Hẹn Nhiều Triển Vọng Trong Điều Trị Ung Thư

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Để hỗ trợ chữa ung thư hiệu quả hơn, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp mới, thiết thực, cải tiến và mang đến triển vọng mới trong điều trị ung thư. Những phương pháp này đều ít nhiều đem đến hy vọng cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ. Mới đây, các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Mayo (bang Florida, Hoa Kỳ) cũng đã công bố việc tìm ra một phương pháp mới được kỳ vọng là hiệu quả cho người bệnh ung thư.

nguoi benh ung thuDựa trên nguyên lý hoạt động của tế bào ung thư thì các nhà khoa học đã nhận thấy rằng tế bào ung thư hoàn toàn giống với tế bào bình thường về mặt cấu trúc, tuy nhiên, tế bào ung thư khác tế bào bình thường ở chỗ nó phân bào liên tục khiến chúng trở thành khối u. Do đó, để giải quyết tế bào ung thư, các nhà khoa học nhận định là chỉ việc làm cho chúng ngừng phân bào bằng một loại phương pháp đặc biệt.

Đó chính là phương pháp lập trình tế bào, phương pháp này đã được các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Mayo (Mỹ) tìm ra và thành công trong việc ngăn chặn được tế bào ung thư trong phạm vi phòng thí nghiệm. Mặc dù chỉ là bước đầu nhưng nó đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc điều trị ung thư, giúp bệnh nhân tránh khỏi những đau đớn trong quá trình điều trị hóa trị hiện nay. Các chuyên gia đã tìm thấy một hợp chất đặc biệt có khả năng kết dính các tế bào – ngay sau khi quá trình phân bào kết thúc khiến cho các tế bào dính vào nhau. Chất kết dính này được quy định bởi bộ xử lý sinh học của con người có cái tên microRNA. Với bộ vi xử lý sinh học này, chúng sẽ tạo ra PLEKHA7- một loại protein là chìa khóa của phương pháp này. Loại protein này có khả năng cắt đứt các kết dính tế bào, khiến tế bào không phân bào nữa, ngăn chặn sự phát triển khối u.

micor

Chuyên gia nghiên cứu của Viện Ung thư London (Anh) cho biết, đây là một phát hiện vô cùng bất ngờ đối với giới khoa học và nó có thể mở ra một hướng đi mới trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Tuy chỉ mới dừng lại ở quy mô phòng thí nghiệm nhưng sự thành công của phương pháp này có thể mở ra niềm hy vọng mới, khởi đầu cho những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa trong việc chữa ung thư của nền y học hiện đại đang không ngừng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *