Quá trình hóa trị chữa ung thư gan diễn ra như thế nào?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Hóa trị chữa ung thư gan là một phương pháp phổ biến dùng để phá hủy tế bào ung thư hiện nay.

Các bác sĩ sẽ dùng những loại thuốc chống ung thư như Adriamycin, Cisplatin… để tiêm vào người hoặc cho bệnh nhân uống. Sau đó các chất này sẽ đi theo dòng máu và đi đến những vùng khác trong cơ thể.

Tác dụng của hóa trị chữa ung thư gan

Quá trình hóa trị chữa ung thư gan diễn ra như thế nào?

Hóa trị chữa ung thư gan có mục đích và sử dụng cho những giai đoạn:

– Làm thu nhỏ một phần của khối u

– Dùng để điều trị ung thư thứ phát, đã xâm lấn đến cơ quan khác

– Dùng trước khi làm phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u

– Hoặc dùng sau phẫu thuật để loại bỏ tế bào ác tính còn sót lại

Hóa trị chữa ung thư còn được dùng như một phương pháp để giảm đau đớn và làm chậm quá trình phát triển của ung thư cho bệnh nhân giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, nhược điểm của hóa trị chính là làm ảnh hưởng đến cả những tế bào lành và gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Kết hợp hóa trị chữa ung thư gan với thuyên tắc động mạch gan

Quá trình hóa trị chữa ung thư gan diễn ra như thế nào?

Nếu như hóa trị hệ thống không thể gói gọn ở gan thì khi kết hợp với thuyên tắc động mạch sẽ có tác động trúng đích.

Với cách hóa trị chữa ung thư gan kết hợp này, các bác sĩ có thể sử dụng hóa chất mạnh hơn nhưng lại ít tác dụng phụ hơn. Cách này sẽ dùng cho khối u tại gan, hiếm khi áp dụng cho ung thư thứ phát.

Người bệnh sẽ được tiêm thuốc tê. Hóa chất được truyền trực tiếp vào động mạch gan qua một ống nhỏ, sau đó đi đến khối u. Tiếp tục sẽ được tiêm thêm thuốc để làm tắc động mạch, giữ cho các chất ở khối u, để u không được cung cấp dưỡng chất để sống.

Phương pháp này sẽ được áp dụng 1 lần hoặc vài tháng mới có thể làm lại. Sau khi điều trị, người bệnh phải ở lại bệnh viện một vài ngày để theo dõi.

Trong những lúc sau hóa trị, xạ trị, các bác sĩ cũng khuyến khích bệnh nhân sử dụng thêm thực phẩm chức năng hay thảo dược để việc phục hồi được tốt hơn. Xáo Tam Phân sẽ là một vị thuốc mà bạn nên chọn lựa vào lúc này.

Cây thuốc mang đến nhiều chất kháng viêm, kháng ung thư và giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh. Sau vài tháng sử dụng, người bệnh đã thấy sức khỏe cải thiện rất nhiều.

Bệnh nhân ung thư và gia đình nên thảo luận với bác sĩ về tất cả những lựa chọn điều trị, có nên dùng hóa trị chữa ung thư gan hay không.

Tham khảo: Bệnh nhân phải đối diện với tác dụng phụ của hóa trị như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *