Rễ Cau Và Tác Dụng Hỗ Trợ Chữa Yếu Sinh Lý Nam

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Cau là một trong những loài cây gắn liền với đời sống văn hóa của người Việt, đó chính là lý do vì sao có nhiều câu chuyện cổ tích dân gian đều thấp thoáng hình ảnh cây cau trong ấy, điển hình là “Sự tích trầu cau”. Loài cây này còn có một số tên gọi khác là tân lang, bình lang và được trồng phổ biến nhất là ở nông thôn. Không chỉ chứa đựng nhiều nét đặc trưng và phản ánh đời sống tâm linh của người Việt, cau còn là một vị thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

re cau ho tro chua yeu sinh ly

Gần như là các bộ phận của cây cau đều mang đến lợi ích sức khỏe cho con người. Quả cau vị cay, đắng chát, có công dụng diệt trùng, lợi tiểu, hỗ trợ trị đau bụng, thông đại tiện. Hạt cau chứa alkaloid, tannin có thể giúp tiêu ích, lợi thủy, diệt khuẩn, hỗ trợ trị sốt rét, tê phù, tiêu chảy. Vỏ cau vị cay, hơi ấm, có tác dụng hỗ trợ trị đầy bụng, tiêu thủng, hạ khí. Hoa cau thì vị ngọt, tính mát, rất bổ cho tim, gan, dạ dày, giúp thanh nhiệt giải độc, bổ tì, hỗ trợ trị ho, đau nhức, đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt là phải kể đến rễ cau – bộ phận này của cây cau có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp hỗ trợ chữa yếu sinh lý cho nam giới.

Theo Đông y thì phần rễ cau có công dụng bổ dương tốt nhất nên là rễ cau nổi (rễ cau treo) – chính là phần rễ cau con lơ lửng trên mặt đất. Kinh nghiệm của bà con nông dân chia sẻ lại rằng nếu đầu mút rễ cau có màu vàng trắng chứng tỏ trời sắp mưa to và lấy rễ cau vào lúc này là có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý tốt nhất. Ta dùng dao lấy phần rễ cau còn lơ lửng trên mặt đất, mỗi đoạn dài từ 1,5 – 2 cm, chẻ nhỏ, sao vàng, hạ thổ.

re cau kho

Với phần rễ cau treo đã sao vàng hạ thổ ta có thể áp dụng một trong 2 bài thuốc hỗ trợ chữa yếu sinh lý sau đây:

Bài 1: Lấy 20 – 30g rễ cau treo sắc với 400ml nước cho đến khi còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục cho đến khi thấy được hiệu quả.

Bài 2: 8g rễ cau, 40g sâm bố chính, 20g ba kích, 20g thục địa, 20g hoài sơn, 8g quế thanh. Tất cả các nguyên liệu đem thái nhỏ, phơi khô, sao vàng (trừ quế), tán nhỏ, rây bột mịn, trộn với siro hoặc mật làm thành viên to bằng quả táo. Uống 5 viên thuốc trước khi đi ngủ. Dùng liền 30 ngày để thấy kết quả.

Nam giới bị yếu sinh lý khi dùng bài thuốc với rễ cau cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để gia tăng hiệu quả của bài thuốc nhé!

Xem thêm: Cách ngâm rượu ba kích tươi

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *