Rối Loạn Ngôn Ngữ Sau Tai Biến Mạch Máu Não

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tai biến mạch máu não nếu không cướp đi tính mạng của người bệnh thì cũng để lại một số di chứng rất nghiêm trọng như rối loạn nhận thức, rối loạn thị giác, rối loạn cơ tròn, rối loạn ngôn ngữ, liệt vận động… Trong đó thì rối loạn ngôn ngữ là một di chứng mà nếu bệnh nhân luyện tập kiên trì, đúng cách thì hoàn toàn có thể phục hồi.
Ngôn ngữ là phương tiện và công cụ giao tiếp cộng đồng, đây cũng là chức năng quan trọng của bộ não con người. Não có vai trò là trung tâm điều khiển của hệ thần kinh trung ương, chịu trách nhiệm chỉ huy mọi hành vi của con người. Từng vùng của não được một mạch máu riêng nuôi dưỡng. Tai biến mạch máu não có thể khiến rối loạn chức năng của vùng não, trong đó có vùng điều khiển ngôn ngữ. Vùng ngôn ngữ bị tổn thương sẽ làm người bệnh gặp hiện tượng rối loạn ngôn ngữ với các biểu hiện như: nói ngọng, nói lắp, ú ớ, âm điệu bị biến đổi, gặp khó khăn khi diễn đạt, thậm chí là không nói được…

Tham khảo: An cung ngưu hoàng có tác dụng phụ không?

roi loan ngon ngu sau tai bien

Rối loạn ngôn ngữ do tai biến mạch não thường được phân ra làm 4 thể dựa vào vị trí tổn thương của não bao gồm tổn thương vùng sinh ra ngôn ngữ (tổn thương biểu đạt ngôn ngữ), tổn thương vùng hiểu ngôn ngữ, tổn thương vùng dẫn truyền và tổn thương toàn thể.

Nhìn chung thì việc luyện tập phục hồi ngôn ngữ thường đem lại kết quả tốt đối với người bệnh bị rối loạn ngôn ngữ biểu đạt. Trước tiên, chúng ta cần khuyến khích bệnh nhân nói tự nhiên như đếm số, bảng chữ cái, ngày tháng…Với trường hợp nhẹ thì khuyên bệnh nhân chịu khó giao tiếp, kể chuyện, đọc thơ, hát… Với trường hợp nặng thì để bệnh nhân tập nói một số đồ vật xung quanh và màu sắc của đồ vật, đọc một số từ, từ ngắn đến dài dần.Nên tập từ dễ đến khó, càng sớm càng tốt và cần tạo không khí vui vẻ, thoải mái nhất cho bệnh nhân luyện tập.

Để giúp hỗ trợ chữa trị, phục hồi biến chứng rối loạn ngôn ngữ cũng như các biến chứng khác sau tai biến mạch máu não, có thể cho người bệnh sử dụng An cung ngưu hoàng. An cung ngưu hoàng là phương thuốc cổ truyền đã có từ rất lâu đời được biết đến với tác dụng giúp ngăn ngừa và điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả.

Với 20 loại dược liệu tự nhiên đặc biệt quý hiếm như Sừng trâu, Xạ hương, Ngưu hoàng, Trân châu, Hoàng Liên, Chu sa, Hoàng cầm, Uất kim… An cung ngưu hoàng cực kỳ an toàn, không tác dụng phụ và cho hiệu quả cao.
Công dụng của An cung ngưu hoàng là giúp ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu não, xuất huyết não, ngoài ra, nó còn chuyên dùng để chống co giật, rối loạn tiền đình, hôn mê, thanh nhiệt giải độc, giảm tình trạng tim đập nhanh, loạn nhịp, ổn định huyết áp…

Với những bệnh nhân sau tai biến, sử dụng an cung ngưu hoàng giúp hỗ trợ phục hồi các di chứng như rối loạn ngôn ngữ, liệt nửa người, suy giảm thị lực, trí nhớ… Tùy vào từng trường hợp và mục đích sử dụng mà ta lựa chọn sản phẩm an cung ngưu hoàng phù hợp nhất để mang đến lợi ích chăm sóc sức khỏe tối ưu.

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả.

footer-website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *