Rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tuần hoàn não là sự lưu thông của máu trong não, có vai trò quan trọng đảm bảo cho hoạt động não bộ được khỏe mạnh. Tuần hoàn não sẽ đưa oxy và dưỡng chất cho não hoạt động. Chính vì vậy rối loạn tuần hoàn não sẽ ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh và có thể gây ra những hệ lụy không nhỏ.

Rối loạn tuần hoàn não là gì?

Rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Rối loạn tuần hoàn não hay còn gọi là thiểu năng (suy giảm) tuần hoàn não là một dạng bệnh lý chỉ hiện tượng lưu lượng máu lên não không đủ để cung cấp cho hoạt động bình thường của não bộ.

Thông thường thì chỉ số lưu lượng máu lên não là 55ml máu/100g não/phút, khi lưu lượng này thấp dưới 20ml thì sẽ xảy ra hiện tượng rối loạn tuần hoàn não.

Căn bệnh này có nhiều nguyên nhân gây ra: là do tuổi tác, người càng lớn tuổi thì càng dễ bị, do thiếu máu trong cơ thể, mạch máu bị đè nén hoặc bị tắc nghẽn, do rối loạn nhịp tim, do bị đau tim hoặc huyết áp thấp…

Rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Và như đã nói thì tuần hoàn não giúp duy trì hoạt động và chức năng của não nên rối loạn tuần hoàn não sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, nếu tuần hoàn não bị suy yếu sẽ dẫn đến những trường hợp xấu sau:

– Gây thiếu oxy não do máu lên não không đủ khiến các chức năng của não bị giảm đi hoặc ngưng lại.

– Đột quỵ: nếu lưu thông máu lên não không đủ, não bị thiếu oxy thì các mô não sẽ chết dần, chức năng do một phần của bộ não sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng đột quỵ.

– Phù não: Rối loạn lưu lượng máu trong não cũng có thể gây ra phù não do tích tụ lại dịch bên trong khoang não. Phù não có thể làm gia tăng áp lực lên não và gây tổn thương não nếu như tình trạng rối loạn không được chữa trị.

– Xuất huyết não là hiện tượng chảy máu bên trong khoang não, có thể xảy ra khi các mạch máu não suy yếu, hoặc do bị tắc nghẽn, gây áp lực nên bị vỡ.

Phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não như thế nào?

Rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Như vậy bạn cũng đã biết căn bệnh rối loạn tuần hoàn não có tác động như thế nào và gây nguy hiểm. Vậy thì việc cần làm ngay chính là phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não cho bản thân bạn và người thân.

Hãy chú ý đến việc chăm sóc hệ tim mạch và hệ thần kinh, kích thích lưu thông máu huyết trong cơ thể, phòng chống thiếu máu.

Trong việc sinh hoạt hằng ngày cần tăng cường vận động thể chất, hạn chế ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất béo, cholesterol, hạn chế uống rượu bia, các chất kích thích và thuốc lá.

Đặc biệt, bạn có thể dùng thảo dược tự nhiên như Nấm Lim Xanh để phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não. Nấm Lim Xanh sẽ giúp ổn định huyết áp, điều hòa chức năng tim mạch, tăng cường lưu thông máu và làm giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Với hàm lượng dược chất quý hiếm, Nấm Lim Xanh không chỉ ngăn chặn rối loạn tuần hoàn não từ gốc mà còn nâng cao sức khỏe. Người dùng sẽ cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt về chất lượng sống, ăn ngon, dễ ngủ, tinh thần khỏe khoắn hơn.

Tham khảo: Bạn đã có thể phòng ngừa thiếu máu bằng Nấm Lim Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *