Sai lầm khi trị mụn trứng cá – Bạn có đang mắc phải không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Mụn khiến cho tâm trạng và diện mạo của bạn tuột dốc. Phòng ngừa mụn hay trị mụn khoa học là điều cần thiết vì nếu bạn thực hiện sai sẽ khiến mụn “oanh tạc” nhiều hơn. Thực tế, có nhiều bạn đã sai lầm trong việc trị mụn trứng cá khiến cho tình trạng ngày một trầm trọng hơn.

Bạn cần loại bỏ những quan niệm sai lầm sau:

1. Ăn uống gì cũng không ảnh hưởng đến mụn

Sai lầm khi trị mụn trứng cá - Bạn có đang mắc phải không?

Nhiều bạn nghĩ ăn uống chẳng ảnh hưởng gì đến da, nhưng thực tế lại khác. Các nhà khoa học đã chứng minh những thực phẩm chứa nhiều đường và sữa sẽ gây mụn.

Khi đang trị mụn trứng cá bạn nên tránh nhóm thực phẩm này. Đường sẽ phá hủy collagen dưới da và làm tăng khả năng viêm nhiễm. Sữa sẽ kích thích sản xuất hormone, khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn.

2. Trị mụn trứng cá thì không nên dùng mỹ phẩm

Sai lầm khi trị mụn trứng cá - Bạn có đang mắc phải không?

 

Không phải tất cả các loại mỹ phẩm đều có hại cho da mụn. Bởi có một số dòng sản phẩm còn được nghiên cứu đặc biệt để sửa chữa vấn đề về da mụn. Trong quá trình trị mụn trứng cá hay những loại mụn khác, bạn nên tránh những mỹ phẩm có chứa cồn và dầu.

Vì cồn sẽ làm khô da, dễ kích ứng da nhiều hơn. Còn dầu thì dĩ nhiên sẽ làm tăng thêm sự bí tắc và bám bụi lên da bạn.

[Sản phẩm Thảo Dược Trị Mụn là sản phẩm đặc trị mụn trứng cá và các loại mụn khác. Thành phần của sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên sẽ lành tính cho da mụn. Nó sẽ giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, lấy đi nhân mụn và bụi bẩn dưới da, cải thiện bã nhờn nên sẽ giảm mụn từ gốc.]

3. Rửa mặt càng nhiều, da càng sạch

Sai lầm khi trị mụn trứng cá - Bạn có đang mắc phải không?

Rửa mặt nhiều chính là sai lầm phổ biến khi trị mụn trứng cá. Có phải bạn thấy da đổ dầu nhiều, thì càng rửa mặt nhiều hơn, rồi lại tiếp tục thấy da bóng nhẫy nữa.

Đó là vì da càng rửa, càng mất đi lượng dầu tự nhiên, thiếu nước, khiến cho da phải kích thích sản sinh thêm dầu để cân bằng.

Bạn cần phải chọn loại sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn, chỉ nên dùng nó 2 lần mỗi ngày. Nếu cảm thấy da nhờn nhiều lần trong ngày thì chỉ nên rửa mặt với nước hoặc dùng giấy thấm bớt dầu.

4. Dùng kem đánh răng trị mụn

Sai lầm khi trị mụn trứng cá - Bạn có đang mắc phải không?

Dùng kem đánh răng trị mụn trứng cá, mụn bọc, mụn viêm chỉ là một mẹo hay để cấp cứu những nốt mụn kịp thời. Bạn không thể dùng nó để trị mụn dứt điểm được, nhất là tình trạng mụn nặng, mụn nhiều.

Muốn trị mụn trứng cá khỏi nhanh và không để lại nhiều thâm, sẹo thì bạn nên có một phương pháp khoa học, tránh những sai lầm như trên nhé.

Tham khảo: Chọn sữa rửa mặt cho da mụn như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *