Sâm Hàn Quốc Được Trồng Như Thế Nào

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Để có được một củ sâm Hàn Quốc đạt chuẩn chất lượng, chứa đầy đủ các dưỡng chất cũng như các yếu tố vi lượng thiết yếu mang đến tác dụng tốt cho sức khỏe con người thì phải trải qua ít nhất 6 năm ròng rã kỹ lưỡng trong việc chọn giống, gieo hạt, chăm sóc và thu hoạch. Vậy quy trình trồng sâm Hàn Quốc công phu như thế nào mà đã tạo nên một loại sâm mang thương hiệu quốc gia đẳng cấp thế giới như vậy? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời về vấn đề này.

Đất canh tác tốt là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc trồng sâm Hàn Quốc, địa điểm lý tưởng phải là vùng đất mở, đối mặt với hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc và không có bất kỳ sự chắn gió nào. Hệ thống thoát nước phải tốt để tránh tình trạng ngập úng, đất trồng nên phân chia rõ ràng giữa các lớp đất mặt, đất tầng sâu để cho nhân sâm phát triển tốt hơn.

trong sam han quoc

Hạt giống tốt nhất để trồng nhân sâm là vỏ cứng của hạt đã nứt (bóc tách), hạt giống này sẽ được chọn từ nhân sâm bốn tuổi vào giữa tháng 7 lúc quả của nó ở vào độ đỏ rực rỡ và đẹp nhất. Thời điểm gieo hạt để trồng sâm Hàn Quốc là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Và khoảng 2 năm sau khi gieo hạt, những người trồng sâm Hàn Quốc bắt đầu nhổ chúng lên và trồng ở một vị trí khác.

Nhân sâm 1 năm tuổi sẽ có 3 lá nhỏ được mọc ra, bên cạnh đó là rễ chính và các rễ phụ cũng bắt đầu hình thành và phát triển. Đến 2 năm tuổi thì từ cuống nhân sâm chia ra thành 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh sẽ có thêm 5 chiếc lá con, rễ cũng xuất hiện với 2 nhánh chính. Ở giai đoạn 3 năm tuổi thì hình dạng của nhân sâm đã được hình thành và cố định. Trải qua thêm 3 năm hình thành và phát triển nữa, đến khi 6 năm tuổi là các chất dinh dưỡng như Phytochemicals  lành mạnh cho cơ thể con người, được tối đa hóa trong thư mục gốc sáu tuổi và lúc này là thời điểm thu hoạch sâm tốt nhất.

nhan sam han quoc

Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có chiều dài thân và rễ khoảng 7 – 10cm, đường kính khoảng 2 – 3cm, trọng lượng khoảng 40 – 120g, có khi lên đến 300g. Vụ thu hoạch của nhân sâm được thực hiện vào mùa thu, khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. Những củ sâm Hàn Quốc chất lượng 6 năm tuổi còn được tuyển chọn để chế biến thành Hồng sâm có giá trị vượt trội hơn cả nhân sâm tươi.

Rõ ràng, để có được một củ sâm Hàn Quốc hảo hạng không hề đơn giản, đó chính là lý do vì sao loại sâm này cũng chính là một phần của tinh hoa văn hóa Hàn Quốc, đưa đất nước và con người Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *