Sâm Hàn Quốc Và Lịch Sử Ngàn Năm

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược thiên nhiên chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mọi người khi mà hiện nay, tinh chất từ loại sâm này hầu như có mặt rất nhiều trong các thực phẩm chức năng, phương thuốc, thức uống bồi bổ, mỹ phẩm dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp… Sâm Hàn Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến và không giống như thời xa xưa chỉ dành cho vua chúa, ngày nay, loại sâm này cũng có thể đến với hầu hết mọi tầng lớp, mọi đối tượng trong xã hội.
Sâm Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng bởi những giá trị sức khỏe tuyệt đỉnh của nó và người Hàn Quốc gọi nhân sâm là insam, tức rễ thần bí, thuốc tiên bí ẩn cho cuộc sống bất diệt. Và loài sâm này cũng đã trải qua lịch sử hàng ngàn năm với những câu chuyện bí ẩn, lý thú xung quanh tác dụng sức khỏe thượng đẳng của nó.

sam tuoi han quoc

Được thế giới biết đến từ rất sớm vào khoảng thế kỷ 4 trước Công nguyên nhờ vào hành trình tìm kiếm dược liệu cải lão hoàn sinh của các vương triều Hàn Quốc và Trung Hoa. Nhân sâm đã được tìm thấy trong giai đoạn này và được ghi chép lại như một loại thuốc trị bệnh và thuốc bổ nổi tiếng. Vào khoảng năm 48 đến 33 trước Công nguyên, lần đầu tiên, nhân sâm được đề cập đến như một loại thuốc bổ trong cuốn sách của người Trung Hoa cổ còn ở Hàn Quốc, nhân sâm được ghi nhận là dược liệu truyền thống cực kỳ quan trọng từ thời Goguryeo, từ năm 37 trước Công nguyên đến năm 668 sau Công nguyên.

Trong các nước trồng nhân sâm thì sâm Hàn Quốc có hình dáng giống với con người nhất, ở Nhật bản sâm giống dạng cây tre với những đốt, rễ. Sâm Trung Quốc thì có hình dạng như củ cà rốt nhỏ trong khi sâm trồng ở Canada và Mỹ lại có hình trụ.

cac san pham sam han quoc

Có thời điểm, nhân sâm được coi là quý hiếm đến mức ở Trung Quốc chỉ có vua mới được phép thu giữ loại rễ này, nếu bán nhân sâm sang nước khác thì sẽ bị coi là một trọng tội và bị tử hình. Sử sách còn ghi chép lại, người Tartar và người Trung Quốc đã đánh nhau đổ máu vì những vùng đất có nhân sâm mọc tự nhiên. Thậm chí, một lãnh chúa Tartar đã từng xây dựng cả một bức tường bao quanh một quận để canh giữ nhân sâm mọc trong khu vực đó. Và những sứ giả đầu tiên của Trung Hoa sang Triều Tiên để thiết lập giao bang cũng chỉ nhằm đổi lại được thứ dược liệu quý này.

Có thể nói, nhân sâm có lịch sử hàng ngàn năm và trên thế giới có rất nhiều loại sâm nhưng sâm của Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao nhất không chỉ bởi giá trị dược liệu mà còn do vẻ đẹp thẩm mỹ của từng củ sâm sinh trưởng và phát triển tại vùng đất ngàn năm linh khí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *