Sự Tích Lạ Mang Tên Nấm Ngọc Cẩu

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sự tích Nấm Ngọc Cẩu

Người ta vẫn hay chuyền nhau câu chuyện về loài nấm lạ mang tên Ngọc Cẩu. Chuyện kể rằng xưa kia trên đỉnh Tây côn Lĩnh, trời và đất và giao hòa. Nơi đó tiên và người có thể chạm được vào nhau. Và bi kịch tình yêu cũng bắt đầu từ đó. Nấm ngọc cẩu về sau như dấu tích còn lại trong những cuộc tình dang dỡ.

Tình yêu và nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu thường sống trên độ cao 2000 mét so với mặt nước biển. Các lang y người Dao là những người đầu tiên biết đến và sử dụng nấm ngọc cẩu trong điều trị bệnh.

Xem thêm: Hình ảnh nấm ngọc cẩu

nam ngoc cau tu nhien

Có màu đỏ vươn lên một phần là nấm một phần như thân cây. Nét ngoài nấm ngọc cẩu khác biệt với hầu hết thảo dược cùng loại. Với người Dao nấm gắn bó mật thiêt trong đời sống và ẩn chứa nhiều nét “thần thoại” như răng dạy đối với thế hệ sau về tình yêu và dục vọng.

Xưa kia các chàng trai trên đỉnh Tây côn lĩnh đem lòng say mê, tiên nữ. Giữa họ là lạc thú ái tình, thanh niên trai tráng bỏ hết công việc, cuộc sống thế tục đắm chìm trong men nồng tình ái. Để một ngày  nhận ra, họ lấy hết can đảm từ bỏ “một phần” thân thể  người trai  bởi chỉ duy nhất phương pháp đó mới giúp họ toàn tâm trở về . Như một cái giá phải trả. Các tiên nữ buồn phiền liền dùng phần ấy gieo lên sự sống mà về sau này người ta cho đó là nấm ngọc cẩu.

Tác dụng chữa bệnh của nấm ngọc cẩu

Không phải ngẫu nhiên mà nấm ngọc cẩu lại có giai thoại như thế. Có lẽ một phần vì hình dáng một phần vì công dụng.

Nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ thận tráng dương, là vị thuốc sinh lý cực kì mạnh dành cho cả nam lẫn nữ giới. Tăng sức mạnh và sự hồi xuân thể trạng. Trị liệu các bệnh lý di tinh, liệt dương, mất khả năng sinh lực.

Bên cạnh đó, nấm ngọc cẩu còn là bài thuốc chữa đau lưng, nhứt mỏi, nhuận trường, hỗ trợ tiêu hóa cực kì tốt của người Dao.

nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu còn được cho là “tiên dược” dành cho nữ giới. Chỉ dùng một nhỏ nấm ngọc cẩu mọi vấn đề nhan sắc sẽ được giải quyết hiệu quả. Ví như mụn, nám, nếp nhăn…

Nhìn chung, nấm ngọc cẩu là loại thảo dược quý, tốt và thiết thực với đời sống con người. Âm tầm vun đắp hạnh phúc lứa đôi.

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *