Tác dụng của sâm dây ngọc linh

Người miền núi luôn là những người tiên phong trong công cuộc khám phá tự nhiên và các loại thảo dược quý.

Với vùng núi Kon Tum có một loại dược liệu quý, được biết đến từ rất lâu đời, đó là  là Sâm Dây ngọc linh một trong những thành phần không thể thiếu trong những thang thuốc “thập toàn đại bổ” được nhiều lương y tin dùng hàng nghìn năm qua.

Tham khảo: Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Gía sâm ngọc linh

sam-day-ngoc-linh tưoi

Cũng giống như sâm ngọc linh , sâm dây ngọc linh là loại thảo dược quý, được đưa vào sách đỏ nước ta từ năm 1996. Tại tỉnh Kon Tum, huyện Tu Mơ Rông núi Ngọc Linh, trước đây trữ lượng sâm quý trong tự nhiên khá lớn, tuy nhiên,  với giá trị kinh tế cao, Sâm dây hiện nay chỉ còn số lượng ít.

Nhiều dự án nghiên cứu và phát triển sâm dây ngọc linh đang được tiến hành, hứa hẹn một tương lai không ai sâm dây sẽ đến gần hơn với mọi miền đất nước.

Sâm dây có tác dụng bổ máu, tăng hồng cầu. Dùng trong bệnh suy nhược, ăn không ngon, ngủ không yên giấc,  thiếu máu, ốm lâu ngày, sa dạ con, xuất huyết.

Cách dùng hiệu quả là  mỗi lần sắc nước khoảng 30-40gram với 2 lít nước. Dùng dao cắt khúc sâm dây thành 2 đốt ngón tay , rửa sạch cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút để bớt nóng rồi uống.thay nước lọc hàng ngày.

Ngoài ra, nam giới có thể sử dụng dùng dưới 100ml, vào hai buổi trưa hoặc tối. Tốt cho sức khỏe, lợi sinh lý.

Tóm lại, với nhiều tác dụng hữu ích, sâm dây ngọc linh trở thành bài ca ấm nồng chốn rừng núi xa thẳm. Ý nghĩa từ  sâm dây luôn tấu lên những khúc nhạc nhẹ nhàng đi vào lòng người.

Nguyentrancoop, chuyen cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.