Tác Dụng Của Vỏ Cam, Quýt Khiến Bạn Tiết Nuối Vì Không Biết Sớm Hơn

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Vỏ cam, vỏ quýt từ lâu đã có mặt trong nhiều bài thuốc quen thuộc của Đông y. Tuy nhiên trong thực tế, không phải ai cũng biết tác dụng của chúng vào việc chăm sóc cơ thể.Ngay sau khi biết những tác dụng tuyệt vời của vỏ cam, vỏ quýt được nêu dưới đây, chắc chắc rất nhiều người hối hận vì đã vứt chúng:

vỏ camvỏ cam quýt

  • Làm mềm da tay:

Đối với chị em phụ nữ và nhất là người làm nội trợ có da tay khô, cứng… thì đây là công dụng không thể bỏ. Bởi vỏ cam, quýt có thể giúp chị em cải thiện tình trạng da tay bị khô, thô ráp hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng mặt trong của vỏ cam, quýt chà đều lên tay. Duy trì thói quen này sẽ giúp chị em lấy lại làn da mềm, mịn màng nhanh chóng.

da tayda tay 

  • Trị ho, tiêu đờm:

Phơi khô vỏ cam, quýt để dùng làm thuốc trị bệnh đã được áp dụng từ lâu, nhất là với tình trạng ho hen. Bạn chỉ cần dùng vỏ cam, quýt phơi khô để nấu nước uống, có thể cho thêm ít gừng tươi và đường đỏ vào nước để dễ uống là được. Nước nấu từ vỏ cam, quýt sẽ có tác dụng cắt cơn ho hiệu quả.

hoho 

  • Trị đau đầu:

Tác dụng trị đau đầu của vỏ cam, quýt không phải ai cũng biết. Cách dùng vỏ cam, quýt khi bị đau đầu như sau: Đun sôi vỏ cam, quýt, sau đó tắt bếp rồi dùng nước xông hơi lên mặt, để như vậy khoảng 10 phút là được. Sau khi xông, bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái, giảm cơn đau rõ rệt.

đau đầuđau nhứt đầu

Có thể bạn chưa biết: Theo các nghiên cứu trên thế giới, Hạt Chùm Ngây có tác dụng với hơn 300 loại bệnh khác nhau.Với thành phần dinh dưỡng và dược tính cao, Hạt Chùm Ngây mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe con người không thua kém gì lá của nó. Ở nhiều quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, một số nước châu Phi… Hạt Chùm Ngây được sử dụng làm thực phẩm, dược liệu, làm sạch nước, dầu Hạt Chùm Ngây còn rất tốt cho da. Ở Mỹ, Hạt Chùm Ngây được dùng làm thành phần của các sảm phẩm mỹ phẩm cao cấp.

hat-chum-ngay

footer-website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *