Tác Dụng Hỗ Trợ Chữa Yếu Sinh Lý Của Nhục Thung Dung

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bên cạnh dâm dương hoắc, ba kích tím, nấm ngọc cẩu… thì nhục thung dung cũng là một loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng cực kỳ tốt trong việc hỗ trợ chữa yếu sinh lý cho nam giới. Nhục thung dung có mặt trong rất nhiều phương thuốc dân gian giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới… Hãy tìm hiểu kỹ hơn về loại dược liệu quý này trong bài viết sau.

nhuc-thung-dung

Nhục thung dung là cây ký sinh trên rễ cây khác, sống hằng năm, cao khoảng chừng 30cm, hoa nở vào mùa thu, có hình môi và màu tím sẫm, quả nang hình cầu chứa nhiều hạt, cây chủ yếu mọc trên núi cao, xuất hiện ở Trung Quốc và Nhật Bản. Ở nước ta thì loại thảo dược này được nhập từ Trung Quốc về để sử dụng trong Y học cổ truyền, thân rễ (thường gọi là củ) là bộ phận được dùng làm thuốc, người ta chế biến bằng cách để nguyên củ, hấp chín, phơi sấy khô, khi dùng thì rửa sạch thái lát dày khoảng 1 – 2mm, phơi khô.

Theo Y học cổ truyền, nhục thung dung có tác dụng bổ thận, cường dương, mạnh sức, thêm tinh, nhuận tràng, dân gian thường dùng làm thuốc tăng lực, hỗ trợ chữa yếu sinh lý, bồi bổ tinh khí, chữa mộng tinh, di tinh, liệt dương, táo bón, lưng gối đau lạnh… Ngày dùng khoảng từ 8 – 12g, phối hợp với các vị thuốc khác. Còn trong Y học cổ truyền Trung Quốc, loại dược liệu này dùng để bổ tinh, tăng tuổi thọ, mạnh xương cốt, chống lão hóa và hỗ trợ điều trị các chứng liệt dương, vô sinh, đau lưng, táo bón, giúp an thần, giảm đau. Lưu ý là không dùng nhục thung dung cho người đang bị tiêu chảy.

Một số bài thuốc từ nhục thung dung giúp hỗ trợ sinh lý nam mà các bạn có thể tham khảo:

nhuc-thung-dung-kho

  • Hỗ trợ chữa liệt dương, xuất tinh sớm: 12g nhục thung dung 8g phá cố chỉ, 4g ngũ vị tử sắc với 600ml nước cho đến khi còn 200ml thì chia làm 2 lần uống sáng và chiều.
  • Hỗ trợ chữa nam giới liệt dương, người già thận yếu, đau lưng mỏi gối: 100g nhục thung dung, 100g đỗ trọng, 100g ba kích, 100g phá cố chỉ, 100g kỷ tử, 1 cái dương vật con chó khỏe hay con dê, tất cả đem ngâm với 1 lít rượu 40 độ trong khoảng 1 tháng. Mỗi ngảy uống 30ml hoặc có thể nấu cháo nhục thung dung với thịt dê để ăn.

Xem thêm : Chữa yếu sinh lý bằng nấm ngọc cẩu

Các vị thuốc dân gian về cơ bản rất lành tính nhưng còn phải tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người sẽ cho hiệu quả khác nhau. Các quý ông nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ hay thầy thuốc để được tư vấn cách sử dụng nhục thung dung hiệu quả và an toàn nhất. . Liện hệ  ngay với nguyentrancoop để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *