Tác Dụng Tích Cực Của Món Cà Ri Với Bệnh Nhân Ung Thư Vú

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

ung-thu-vu

Ung thư vú là một căn bệnh phổ biến và gây nguy cơ tử vong hàng đầu ở nữ giới, chính vì thế mà bệnh lý này luôn là mối đe dọa đối với không ít chị em phụ nữ. Muốn chữa ung thư vú hiệu quả thì điều kiện tiên quyết là ta cần phải phát hiện được bệnh từ sớm, khám sức khỏe định kỳ thường xuyên sẽ giúp ta chủ động hơn trong việc tầm soát và chữa ung thư vú. Ngoài ra, các chị em cũng nên có lối sống lành mạnh, ăn uống cân đối để phòng ngừa bệnh tốt hơn.

Một phát hiện gần đây cho thấy món cà ri có thể giúp hỗ trợ chữa bệnh ung thư vú khá công hiệu. Cà ri là một món hầm theo phong cách Ấn Độ với nước xốt được chế biến từ hỗn hợp nhiều loại gia vị cay nóng. Trong số các nguyên liệu làm món cà ri thì có một thành phần hoạt tính từ những chất tạo cảm giác hăng, cay như ớt, hạt tiêu, có tên gọi capsaicin. Capsaicin có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u và tiêu diệt các tế bào ung thư vú thể bộ ba âm tính với số lượng lớn.

Qua thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện ra, capsaicin tạo ra một chuỗi phản ứng, trong đó có việc kích hoạt một thụ thể liên quan tới căn bệnh. Sự tồn tại của những ion điện thế phụ thuộc thụ thể tạm thời  được tìm thấy trong 9 mẫu khác nhau từ các bệnh nhân bị ung thư vú. Kết quả nhận được là tế bào ung thư phân chia chậm hơn. Bởi vì chúng bị tiêu diệt với số lượng lớn nên giúp ngăn ngừa các tế bào còn sống di chuyển nhanh, đồng thời ức chế khả năng di căn ra toàn bộ cơ thể.

benh-ung-thu-vu

Tuy việc ăn cà ri không thể giúp chữa ung thư vú khỏi hoàn toàn nhưng rõ ràng nó có thể tác động tích cực làm ức chế sự tiến triển của bệnh tình, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn. Chữa ung thư không thể ngày một ngày hai mà nó cần cả một tiến trình với sự phối hợp từ phương pháp điều trị của bác sĩ đến ý chí, quyết tâm phục hồi sức khỏe của bệnh nhân cùng sự kiên trì và thái độ lạc quan, hy vọng vào sự sống thì sẽ mang đến kết quả tốt hơn.

Khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, chị em đừng quá lo âu, buồn rầu, tuyệt vọng, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được hướng dẫn điều trị đúng cách thức, chiến đấu với bệnh tật để vượt qua nó và sớm trở lại với cuộc sống bình thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *