Tác hại của bia rượu đối với dạ dày

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sử dụng rượu bia trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong các cuộc vui là thói quen của rất nhiều người. Và bia rượu là thức uống gần như không thể thiếu đối với họ. Chúng ta thường nghe nhiều tới tác hại của bia rượu đối với sức khỏe của lá gan. Vậy, những thức uống có cồn này có những tác hại gì đến sức khỏe của dạ dày hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Là một thức uống phổ biến và được tiêu thụ một lượng rất lớn mỗi năm, nhưng bia rượu lại gây ra rất nhiều tác hại không nhỏ cho sức khỏe con người nếu lạm dụng chúng, thậm chí là gây ra bệnh ung thư và dẫn đến tử vong.

tachaibiaruoudoivoidaday-ntc.com1

Đối với dạ dày, các thức uống có cồn như rượu bia có những ảnh hưởng trực tiếp. Người uống bia rượu có nguy cơ cao bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày… và phải thường xuyên phải đến gặp các bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, các thức uống chưa cồn có tác động ức chế đến sự tạo thành chất nhầy có nhiệm vuh bảo vệ niêm mạc dạ dày. Không chỉ vậy, chúng còn kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị hơn và điều này có thể làm tăng khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

Những dấu hiệu dễ nhận biết thấy hậu quả của việc sử dụng bia rượu tới sức khỏe dạ dày thường là: bụng bị trướng, trong bụng cảm thấy nóng rát, hơi thở nóng, gấp gáp, đau vùng thượng vị. Các triệu chứng ban đầu trên dễ bị người bệnh bỏ qua và không cải thiện ngay. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp cải thiện và càng uống nhiều rượu bia hơn thì khó tránh khỏi những tổn thương tại dạ dày càng nặng và lâu dài có thể dẫn tới biến chứng nghiêm trọng cho bạn như viêm loét hay thậm chí là gây ung thư dạ dày. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe dạ dày nói riêng và sức khỏe của toàn cơ thể nói chung, từ bỏ rượu bia ngay từ bây giờ.

tachaibiaruoudoivoidaday-ntc.com2

Đối với những người do tính chất công việc hoặc lý do nào khác không thể từ bỏ rượu bia thì cần có những phương pháp nhằm hạn chế tác hại của chúng đến dạ dày như: không uống rượu bia trong lúc đói, không uống rượu có độ cồn cao…

Có thể bạn quan tâm: Thảo dược giải độc gan, giải rượu, giảm tác hại của bia rượu – Cây An Xoa

tachaibiaruoudoivoidaday-ntc.com3

tachaibiaruoudoivoidaday-ntc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *