Tại Sao Ăn Cá Giúp Bổ Mắt?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Cá là một trong những loại thực phẩm có tác dụng giúp cải thiện thị lực. Dưới đây là những tác dụng bảo vệ thị lực của cá:

– Phòng ngừa hội chứng khô mắt:

Khi mắt không tiết đủ chất dịch sẽ gây ra tình trạng khô mắt. Hội chứng này có thể khiến mắt bị đỏ, ngứa, đôi khi còn gây đau. Trong khi đó, axit béo omega-3 từ cá cần thiết trong việc giúp phòng ngừa hội chứng khô mắt.

– Phòng ngừa đục thuỷ tinh thể:

Cá ngừ và cá hồi là các loại cá có dầu, chúng giúp tăng cường sức khoẻ mắt cũng như giúp bảo vệ thị lực. axit béo omega-3 trong các loại cá này có tác dụng giúp bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể.

– Phát triển thị lực của trẻ:

Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai nếu bổ sung đủ axit béo omega-3 trong chế độ ăn có thể giúp kích thích phát triển thị lực thai nhi. Theo đó, trẻ 2 tháng tuổi là con của những bà mẹ sử dụng thích hợp lượng axit béo omega-3 có thị lực tốt hơn so với con của những bà mẹ bổ sung thiếu axit béo omega-3. Nguồn axit béo omega-3 từ cá cần thiết để giúp cải thiện thị lực cho trẻ sơ sinh.

– Bảo vệ võng mạc:

Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá tuyết được coi là chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng giúp tăng cường sức khoẻ não và giúp cải thiện thị lực. Ăn  những loại cá này rất có lợi cho sức khỏe võng mạc mắt và bảo vệ bạn khỏi các dị ứng khác nhau.

– Phòng thoái hoá điểm vàng do tuổi cao:

Theo nghiên cứu, những người hấp thu nhiều axit béo omega-3 từ cá có ít nguy cơ bị thoái hoá điểm vàng do tuổi. Ngoài ra nếu ăn cá thường xuyên, họ cũng giảm được 40% nguy cơ bị thoái hoá điểm vàng.

– Phòng bệnh Glôcôm:

Các axit béo trong cá có tác dụng giúp dẫn lưu dịch trong mắt tốt hơn, nhờ vậy mà phòng tránh được bệnh glôcôm.

– Phòng tránh nhìn mờ:

Khô mắt gây viêm trong giác mạc từ đó dẫn đến đỏ mắt, kích thích mắt và góp phần gây nhìn mờ. Trong khi đó, xit béo omega-3 trong dầu cá có thể phòng ngừa mờ mắt, vì vậy, bạn nên ăn cá hoặc dầu cá để giúp làm giảm đau nhức do khô mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *