Tại Sao Chúng Ta Không Nên Dùng Lò Vi Sóng

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Lò vi sóng là thiệt bị mang lại nhiều tiện ích cho các bà nội trợ, tuy nhiên nó lại có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Naturalnews đã đưa ra nững lý do vì sao chúng ta không nên dùng lò vi sóng:

– Lò vi sóng phá hủy vitamin B12:

Tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry đã đăng tải kết quả của một cuộc nghiên cứu, cụ thể là các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra tác động của nhiệt vi sóng với vitamin B12 trong nhiều loại thực phẩm như: Thịt bò sống, thịt lợn, thịt và sữa. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi những thực phẩm này tiếp xúc với lò vi sóng, lượng vitamin B12 trong chúng sẽ giảm từ 30-40%.

 

– Sóng viba thay đổi sinh hóa máu:

Nhà nghiên cứu người Thụy Sĩ Hertel đã tham gia nghiên cứu việc tiêu thụ rau đã qua sóng viba, ông phát hiện thấy những tác hại của tiêu thụ rau như sau:

+ Mức cholesterol cơ thể tăng lên nhanh chóng.

+ Hemoglobin bị giảm đáng kể (đây là một xu hướng thiếu máu).

+ Tế bào bạch cầu (lympho) bị giảm đáng kể.

+ Căng thẳng gia tăng.

– Lò vi sóng có thể thay đổi nhịp tim của bạn:

Các bức xạ 2.4 GHz – tần số của bức xạ phát ra từ lò vi sóng có thể tạo ra hiệu ứng trên cơ thể của bạn ngay lập tức.

Magda Havas của Đại học Trent đã tiến hành một cuộc nghiên cứu, kết quả cho thấy mức độ bức xạ phát ra từ lò vi sóng có ảnh hưởng đến nhịp tim và cả biến thiên nhịp tim. Mặc dù nằm trong mức hướng dẫn an toàn nhưng chúng có xu hướng gây ra những thay đổi lập tức trong nhịp tim. Vì vậy, nếu bạn bị vấn đề về nhịp tim không đều, hay đau ngực, hãy cân nhắc việc có nên sử dụng lò vi sóng hay không.

Ngoài ra, một số ảnh hưởng tiêu cực sau khi được cơ thể tiếp xúc với nồng độ cao của bức xạ vi sóng như: Nhận thức kém, vấn đề tầm nhìn, trầm cảm, buồn nôn và dễ bị kích thích, suy yếu hệ thống miễn dịch, đi tiểu thường xuyên, cực kỳ khát nước, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *