Tại Sao Tam Thất Còn Được Gọi Là Kim Bất Hoán

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tam thất bắc loại thảo dược đặc trưng của người miền núi, vị thuốc quý trong đông y. Dân gian còn hay gọi chúng với cái tên kim bất hoán như khẳng định giá trị một loại dược liệu có ích.
Với nhiều người cái tên kim bất hoán như sự ngưỡng mộ, sùng bái đối với loại thảo dược tự nhiên. Đặc biệt cần thiết đối với sự sống của con người.

Kim bất hoán là gì?
Tam thất thực chất là cây mọc hoang, chúng chủ yếu sinh trưởng trên miền núi rừng với độ cao trên 1500 mét so với mặt nước biển. Cây nhỏ cao chừng 60 cm, có những chiếc lá đơn độc đáo mọc vòng xung quanh thân, tam thất là loại cây đặc biệt không phân nhánh và chỉ có dược tính khi thu hoạch trong độ tuổi từ 3 trở lên.

cay-tam-that-bac

Phần chủ yếu được dùng là củ tam thất vì có chứa đầy đủ dược tính. Sở dĩ người ta gọi chúng là kim bất hoán, có vàng không đổi là vì tam thất tự nhiên rất khan hiếm. Nhưng lại cho kết quả chữa trị vô cùng hiệu quả, tam thất tham gia cầm máu, giảm đau, tiêu sưng, chữa sốt rét rừng, đau bụng… Đặc biệt, với người miền núi xưa tam thất còn là bài thuốc nhất định phải có để hạn chế mất máu, rủi ro trong quá trình sinh nở.

ban-tam-that-bac

Đó cũng chính là lý do mà với con người tam thất bắc được ví như kim bất hoán thứ tài sản đặc biệt có giá trị, báu vật hiếm có trên đời.
Không chỉ thời xưa mà ngày nay tam thất cũng được sử dụng khá phổ biến như vị thuốc bồi bổ giúp gia tăng thể trạng, cầm máu giảm đau, hơn hết tam thất còn được các nhà khoa học chứng minh có khả năng ngăn ngừa và ức chế khối u ung thư.

Chính vì vậy mà đến nay tam thất vẫn được gọi với cái tên xa xưa kim bất hoán.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *