Tam Thất Bắc giả được làm từ cây gì?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Khi sử dụng phải củ Tam Thất Bắc giả, người dùng không chỉ tốn kém hoang phí mà còn phải chịu những rủi ro đáng tiếc khi dùng phải thuốc giả mang lại.

Những kẻ làm giả thường dùng nhiều loại củ khác nhau để ngụy trang rất tinh vi. Việc làm này dễ qua mắt người tiêu dùng khi mà họ chưa nắm được những đặc điểm của củ Tam Thất Bắc thật.

Tam Thất Bắc giả được làm từ những loại củ gì?

Tam Thất Bắc giả được làm từ cây gì?

Nếu là củ Tam Thất Bắc thật thì có hình dáng như con quay hoặc con ốc đá, kích cỡ không quá to. Bề mặt củ có nhiều mấu, bên ngoài có màu xám hơi nâu.

Và khi cầm thì cảm thấy củ rất chắc và khó bẻ bằng tay, mùi thơm đặc trưng gần như mùi nhân sâm.

Còn với Tam Thất Bắc giả, thường được làm từ những loại củ sau:

+ Tam Thất Nam:

Mặc dù cái tên thì có vẻ gần giống, nhưng giá trị thì khác nhau hoàn toàn. Tam Thất Nam thuộc họ Gừng, và tác dụng chữa bệnh cũng thấp hơn Tam Thất Bắc.

Hình dáng của cây mọc theo từng bụi, nhiều lá tỏa ra từ gốc. Lá to, phiến lá dài, đầu lá nhọn. Mặt trên có màu xanh, có những đường vân. Mặt dưới có màu xanh tím hoặc xanh pha nâu.

Hoa mọc lên từ ở gốc, hoa có màu trắng, đầu cánh hoa có màu tím, họng hoa vàng.

Củ Tam Thất Nam có dáng hơi tròn tròn như quả trứng. Vỏ có màu trắng ngả vàng, nhiều vết lằn ngang trên thân củ. Phần ruột bên trong có màu trắng ngà.

Khi nếm thử thì có mùi cay nóng, thơm như mùi gừng.

+ Hồi Đầu Thảo:

Củ Hồi Đầu Thảo có hình dạng hơi tròn nhưng không đều, nhìn hơi méo méo. Chiều dài ngắn hơn củ Tam Thất (1,5-2cm).

Phần đầu củ sần sùi do vết từ lá rụng. Vỏ ngoài củ màu trắng ngà ngà, cắt ngang củ thấy thịt có màu trắng đục. Khi nếm thì thấy vị đắng, không có mùi thơm.

Lá cây Hồi Đầu Thảo cũng to, dài, nhánh lá mọc lên từ gốc. Bề mặt lá có nhiều gân, màu xanh lá đậm, hơi bóng.

Củ Tam Thất Bắc giả này có dược tính gần giống với cây thuốc thật nhất.

+ Bạch Truật Nam:

Vị thuốc Bạch Truật Nam, hay còn gọi là Thổ Tam Thất cũng được dùng để làm Tam Thất Bắc giả.

Củ Bạch Truật có hình hơi tròn, kích thước to hơn củ Tam thất, dài khoảng 4-5cm, đường kính 3-4cm.

Thân củ cũng có nhiều mấu nhưng sần sùi hơn. Vỏ ngoài có màu nâu vàng, phần thịt bên trong có màu trắng hơi vàng. Khi nếm thì vị chát, hơi ngứa và không có mùi thơm.

Dùng Tam Thất Bắc giả gây hại như thế nào?

Tam Thất Bắc giả được làm từ cây gì?

Trước hết, khi biết được mình dùng phải cây thuốc giả, tâm lý của người dùng là rất lo lắng và bực mình. Bởi đã phải bỏ ra một số tiền nhưng lại không nhận lại sự ưng ý.

Tam Thất Bắc giả cũng được làm từ những loại dược liệu khác. Nhưng nếu dùng những loại dược liệu này thì đâu thể nào có tác dụng chữa đúng loại bệnh mà người dùng mong đợi.

Hơn nữa dược chất thua kém, nếu dùng bồi bổ sức khỏe thì cũng đã không có ích. Còn dùng để chữa bệnh thì khiến bệnh tình có những rủi ro, không được chữa trị nhanh chóng và đúng lúc.

Do vậy, người dùng cần nắm bắt được đặc điểm của Tam Thất Bắc giả và thật để có thể tránh được bẫy lừa. Tốt nhất nên mua từ những công ty uy tín thì sẽ yên tâm hơn.

Tham khảo: Mẹo hay phân biệt Tam Thất Bắc thật giả

cam-ket

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *