Thảo dược quý Tam Thất Bắc trồng ở đâu thì tốt nhất?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Việc gieo trồng và nhân giống Tam Thất Bắc hiện nay đã không còn xa lạ, bởi nguồn từ tự nhiên đã không đủ đáp ứng cho nhu cầu của người mua hiện nay. Hôm nay, chúng ta tìm hiểu về Tam Thất Bắc trồng ở đâu để có thêm thông tin cho việc lựa chọn loại thảo dược này.

Bởi nhiều người cho rằng Tam Thất trồng thì không có giá trị bằng cây mọc tự nhiên. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy, để nhân giống được loại cây này, các chuyên gia và hộ dân phải chọn lọc giống tốt nhất từ tự nhiên để đem đi trồng. Và việc trồng loại thảo dược này cũng gian nan, khắt khe như sống trong tự nhiên vậy.

Tam Thất Bắc phải trồng trong môi trường như thế nào?

Thảo dược quý Tam Thất Bắc trồng ở đâu thì tốt nhất?

Môi trường trồng Tam Thất Bắc cũng khắt khe không kém gì nơi mà tìm thấy loại thảo dược này trong tự nhiên. Chúng đòi hỏi cao từ địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng cũng như thời gian trồng phải kéo dài, chỉ cần không đáp ứng đủ thì cây sẽ dễ chết.

Tam Thất Bắc trồng ở đâu phải thỏa mãn những điều kiện sau:

– Địa hình phải ở nơi núi cao, có độ cao ít nhất 1000m so với mực nước biển.

– Khí hậu của nơi trồng phải mát mẻ quanh năm, nhiệt độ dao động trong khoảng 20-25 độ C. Nếu trồng ở nơi có khí hậu nóng hơn thì cây sẽ yếu và chết ngay.

– Đất trồng cũng phải là đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, có bóng râm khoảng 70%, độ chiếu sáng chỉ 30%, nên thường mọc dưới những tán cây to ở trong rừng.

Vậy Tam Thất Bắc trồng ở đâu tại nước ta?

Thảo dược quý Tam Thất Bắc trồng ở đâu thì tốt nhất?

Dựa trên những yêu cầu về môi trường sống, hiện nay Tam Thất Bắc trồng ở đâu tại nước ta chỉ có những vùng miền núi phía Bắc như Sapa, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng…

Điển hình như mô hình trồng Tam Thất Bắc tại Lào Cai, huyện Si Ma Cai đã được chính quyền hỗ trợ trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy lùi khó khăn về kinh tế cho đời sống người dân. Người dân nơi đây sẽ được cho vay vốn, hỗ trợ kỹ thuật trồng, hướng dẫn phương pháp. Việc làm này có ý nghĩa tích cực, vừa giúp bảo vệ thảo dược quý không bị khai thác cạn kiệt, vừa giúp thay đổi đời sống của người dân vùng cao, cũng như đưa thảo dược Việt Nam cạnh tranh với nguồn hàng từ Trung Quốc.

Việc Tam Thất Bắc trồng ở đâu không chỉ phải đáp ứng được yêu cầu của cây, mà người trồng phải thực sự có tâm huyết và kiên nhẫn, bởi trồng Tam Thất Bắc 3 năm mới thu được nụ, hoa và hạt, sau 7 năm mới thu được củ chất lượng để làm thuốc. Người trồng phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào những vụ trồng.

Vậy là bạn có thể biết thêm được Tam Thất Bắc trồng ở đâu, thông tin này sẽ giúp ích cho việc chọn mua sản phẩm của bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn tại những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng củ Tam Thất nhận được có chất lượng tốt.

Thảo dược quý Tam Thất Bắc trồng ở đâu thì tốt nhất?

Tham khảo thêm : Cách bảo quản tam thất bắc tươi dễ dàng

Bản quyền : Nguyễn Trần Coop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *