Đi vệ sinh mỗi ngày ít nhất một lần là thói quen chúng ta nên duy trì. Nhưng khi bị táo bón, bạn không thể duy trì được thói quen này. Để cải thiện tình trạng táo bón, những loại thực phẩm nêu dưới đây rất có ích:

– Mận khô

Loại quả này rất có hiệu quả trong việc hỗ trợ trong việc làm giảm táo bón. Bạn chỉ cần ăn một vài quả mận khô vào mỗi sáng và tối, sau đó cần uống nhiều nước.

ntc1

– Quả bơ 

Bơ là loại trái cây phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp giải độc gan. Nếu bị táo bón, bạn nên ăn nhiều bơ và nên ăn nó vào bữa trưa cùng với một ít hạt tiêu và chanh.

ntc2

– Sôcôla đen

Sôcôla đen có nhiều lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh. Sôcôla đen có chứa magie có tác dụng giúp làm thư giãn cơ bắp của bạn và giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn. Chỉ cần một vài mẩu nhỏ Sôcôla đen mỗi ngày và uống nhiều nước là được.

ntc3

– Củ cải

Củ cải giúp cơ bắp ruột của bạn thư gian để phân dễ di chuyển hơn và nó còn giúp giải độc gan.

– Quả lê

Lê được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Tăng cường ăn lê hàng ngày sẽ giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

ntc4

– Dưa hấu

Một vài lát dưa hấu mỗi ngày là lựa chọn tốt để cải thiện tình trạng táo bón. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên ăn quá nhiều dưa hấu vì nó có thể gây ra một số tác dụng ngược lại.

– Rau xanh, rau bina

Chúng có chưa nhiều chất xơ và nước vì vậy rất có lợi cho những người bị táo bón. Bạn hãy thử làm món salad với rau bina để ăn thường xuyên. Lưu ý là nên uống đủ nước mỗi ngày.

ntc5

Có thể bạn chưa biết:

Có khoảng 50% số người dùng thuốc giảm đau có chất gây mê bị táo bón. Đặc biệt, nó có thể dẫn đến biến chứng về gan gây nguy hiểm tới sức khỏe. Hãy liên hệ với bác sĩ nếu thuốc của bạn gây ra chứng táo bón, ảnh hưởng tới chức năng của gan.

Tìm hiểu thêm về Cây An Xoa, thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, ung thư gan.

lki1467259161

cam-ket-ban-hang