Táo Bón: 13 Loại Thực Phẩm Nên Ăn (Phần 1)

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đi vệ sinh mỗi ngày ít nhất một lần là thói quen chúng ta nên duy trì. Nhưng khi bị táo bón, bạn không thể duy trì được thói quen này. Để cải thiện tình trạng táo bón, những loại thực phẩm nêu dưới đây rất có ích:

Danh sách 13 loại thực phẩm nên ăn khi bị táo bón :

Mận khô

Loại quả này rất có hiệu quả trong việc hỗ trợ trong việc làm giảm táo bón. Bạn chỉ cần ăn một vài quả mận khô vào mỗi sáng và tối, sau đó cần uống nhiều nước.

Mận khô điều trị táo bón

Quả bơ 

Bơ là loại trái cây phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp giải độc gan. Bạn nên ăn nhiều bơ và nên ăn nó vào bữa trưa cùng với một ít hạt tiêu và chanh.

bơ điều trị tóa bón

Sôcôla đen

Sôcôla đen có nhiều lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh. Sôcôla đen có chứa magie có tác dụng giúp làm thư giãn cơ bắp của bạn và giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn. Chỉ cần một vài mẩu nhỏ Sôcôla đen mỗi ngày và uống nhiều nước là được.

Socola điều trị tóa bón

Củ cải

Củ cải giúp cơ bắp ruột của bạn thư gian để phân dễ di chuyển hơn và nó còn giúp giải độc gan.

Quả lê

Lê được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Tăng cường ăn lê hàng ngày sẽ giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Quả lê điều trị táo bón

Dưa hấu, Rau xanh, rau bina

Một vài lát dưa hấu mỗi ngày là lựa chọn tốt để cải thiện tình trạng táo bón. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên ăn quá nhiều dưa hấu vì nó có thể gây ra một số tác dụng ngược lại.

Chúng có chưa nhiều chất xơ và nước vì vậy rất có lợi cho những người bị táo bón. Bạn hãy thử làm món salad với rau bina để ăn thường xuyên. Lưu ý là nên uống đủ nước mỗi ngày.

Dưa hấu, rau xanh điều trị táo bón

Xem thêm : Chứng Táo Bón: 13 Loại Thực Phẩm Nên Ăn (Phần 2)

Có thể bạn chưa biết:

Có khoảng 50% số người dùng thuốc giảm đau có chất gây mê bị táo bón. Đặc biệt, nó có thể dẫn đến biến chứng về gan gây nguy hiểm tới sức khỏe. Hãy liên hệ với bác sĩ nếu thuốc của bạn gây ra chứng táo bón, ảnh hưởng tới chức năng của gan.

Liên hệ tự vấn :

cam-ket-ban-hang

Xem thêm tại : https://nguyentrancoop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *