Thực hư Cây An Xoa chữa được bệnh xơ gan?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Gan nhiễm mỡ, viêm gan, hay uống quá nhiều rượu bia chính là những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh xơ gan. Có nhiều thông tin cho rằng Cây An Xoa có khả năng chữa được căn bệnh này. Vậy thực hư Cây An Xoa là cây thuốc gì? Có tác dụng như thế thật hay không hay chỉ là những lời truyền miệng trong dân gian?

Để giúp người bệnh xơ gan có thêm cây thuốc chữa trị và hiểu đúng về tác dụng của cây thuốc, Nguyễn Trần Coop sẽ giải đáp thông tin này qua bài viết.

Thực hư Cây An Xoa có phải là cây thuốc dùng được cho người bệnh không?

Cây An Xoa từ lâu đã được xem là bài thuốc chữa bệnh gan hữu hiệu của những người sống tại khu vực tỉnh Bình Phước. Cây An Xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, thuộc họ Trôm, hay còn gọi là Dó lông, Cây đuôi chồn, Thâu kén lông…

Thực hư Cây An Xoa có phải là một vị thuốc hay không cũng khiến nhiều người bệnh băn khoăn. Không phải đến bây giờ cây thuốc này mới được phát hiện mà từ lâu nó đã là vị thuốc trong Đông y, nhưng ít người biết đến.

Theo Đông y, Cây An Xoa có vị đắng hơi ngọt, tính hàn, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt  giải độc, chữa sốt rét, viêm ruột, chống ngứa, lở ngứa ngoài da, sởi, miệng khát.

Về sau, các chuyên gia y học hiện đại đã nghiên cứu làm rõ thực hư Cây An Xoa khi tìm thấy được một số thành phần nổi bật của cây bao gồm Alcaloid, Flavonoid, một số loại enzyme.

Thực hư Cây An Xoa có tác dụng với bệnh xơ gan không?

Thực hư Cây An Xoa chữa được bệnh xơ gan?

Đối với tác dụng chữa xơ gan, thì thực tế Cây An Xoa chưa đủ khả năng để chữa khỏi xơ gan, vì khi gan hóa xơ sẹo thì việc tái tạo lại các tế bào gan mới là rất khó. Chủ yếu cây thuốc có tác dụng sau:

– Giúp hỗ trợ điều trị xơ gan, kháng ung thư

– Ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào xơ sẹo

– Chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào gan còn khỏe mạnh

– Cải thiện và phục hồi dần chức năng gan bị suy yếu

– Làm mát gan, giải trừ các độc tố trong gan ra ngoài

Vậy là thực hư Cây An Xoa đã được rõ, bệnh nhân xơ gan đã có thể an tâm sử dụng cây thuốc này.

Không chỉ vậy, có một bài thuốc rất tốt cho bệnh nhân xơ gan chính là sử dụng Cây An Xoa sắc chung với Nấm Lim XanhXáo Tam Phân. Hai vị thuốc quý còn lại cũng tốt cho bệnh gan, nên sẽ có công năng hiệu quả hơn rất nhiều, người bệnh nên chú ý.

Chúng tôi hy vọng thông tin thực hư Cây An Xoa chữa xơ gan này sẽ giúp được cho nhiều người bệnh. Hãy chia sẻ để có thêm nhiều người biết bạn nhé.

Tham khảo: Nếu biết cách này bạn có thể làm chậm xơ gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *