Cây an xoa có chữa được bệnh gan không? Nó có phải là thần dược không? Gần đây trên các bài báo, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về cây xoa không phải thần dược như lời đồn. Nhiều bài báo còn đưa ra những dẫn chứng về các bác sĩ, giáo sư chuyên ngành phủ bỏ hiệu quả của cây an xoa mang lại. Ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra cho các bạn những dẫn chứng, những câu trả lời thiết đáng nhất.

Tìm hiểu cây an xoa

Cây an xoa là loại cây được cộng đồng người campuchia sử dụng để chữa bệnh. Nó được mọc nhiều ở tỉnh Bình Phước và các khu vực giáp ranh với campuchia.

Đây là loại cây thân gỗ, mọc thành từng bụi ở những khu vực ẩm ướt. Nó có hoa màu tím, ra từng chùm, lá có nhiều lông, to bằng bàn tay trẻ nhỏ. Nó có trái màu xanh, khi chín chuyển sang màu nâu đen, có lông tua tủa xung quanh.

Người ta thường dùng phần thân để chữa bệnh bởi thành phần dược tính của nó cao hơn.

Thực hư về cây an xoa chữa bệnh gan

Quay về vấn đề cây an xoa trị bệnh gan hay chữa bệnh ung thư. Có lẽ, để biết được thật hư của nó thì không thể chỉ dựa vào một số bài báo có thể nói được. chúng ta phải đặt câu hỏi, tại sao nó lại được đồn thổi, và tại sao nhiều người lại lựa chọn dùng đến như vậy? Ở đây, mặc dù cây an xoa chỉ là loại thuốc dân gian truyền miệng, nhưng nó thật sự đã mang lại hiệu quả chữa trị nên hình ảnh về cây an xoa chữa gan mới được lan rộng ra nhiều đến vậy.

cay-an-xoa-4

Như theo một số nguồn tin, đã có nhiều bệnh nhân bước sang giai đoạn cuối, thậm chí là bác sĩ trả về nhà. Nhưng vì những tia hy vọng cuối cùng mà cứ thử dùng an xoa, nhưng hiệu quả lại có thật. Chính những những người thử nghiệm đó, họ đã phản hồi ngược lại kết quả sử dụng, để rồi nhiều người cũng tin dùng theo.

Nói ở khía cạnh khoa học, thì trong thành phần dược tính của cây an xoa có các dưỡng chất như alcoloid, flavonoid là những hoạt chất kháng ung, ngăn chặn tế bào ung thư gan. Ngoài ra, nó còn chứa các enzym và nhiều khoáng chất, giúp cơ thể ăn ngon, ngủ được, mát gan và thanh lọc cơ thể.

Vì là cây thuốc nam, lành tính, và tùy vào cơ địa mỗi người mà cây an xoa mang lại hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, nếu người không bệnh, dùng cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Còn người bệnh, dùng nếu hợp cơ địa thì sẽ chữa trị tốt cho bệnh gan, còn nếu không, thì nó cũng trở thành loại nước mát dùng hằng ngày chứ không ảnh hưởng gì đến bệnh tình sau này.

Tham khảo: Cách sử dụng cây an xoa,