Thực hư về tác dụng kì diệu của Cây An xoa trong điều trị ung thư gan

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trong thời gian vừa qua, người ta đã biết đến danh tiếng Cây Thảo Dược An xoa thông qua một câu chuyện về một người đàn ông ở Lộc Ninh bị mắc ung thư gan thời kì cuối nhưng đã chữa gần như là khỏi bệnh sau vài tháng sử dụng loại cây này.

Tiếng lành đồn xa, nhiều người bán Cây An xoa đã lợi dụng để thổi phồng công dụng kỳ diệu của loại cây này thành có công dụng chữa trị được hết ung thư gan, chữa bách bệnh, là loại cây thần dược… Vậy thực hư của Cây An xoa là như thế nào, có điều trị được ung thư gan hay không?

Cây An xoa là cây gì?

Hình ảnh cây an xoa

Cây An xoa có tên khoa học là Helicteres Hirsuta Lour, nhiều vùng còn gọi đây là cây đuôi chồn, thâu kén cái, tổ kén cái… Đây là loại cây thân gỗ, dạng cây bụi cao 1- 3m, hình trụ, thân cây có lông.

Lá có hình trứng đầu hơi nhọn, có 3-5 gân gốc, mép lá có răng cưa không đều, bề mặt lá cũng có lông.

Hoa Cây An xoa là mọc thành từng cụm hoa nhỏ ở nách lá; hoa có 5 cánh, màu tím hay hồng đỏ. Quả an xoa có màu xanh khi còn non, khi khô có màu đen, hình dáng giống như con sâu lông, chạm vào gây cảm giác ngứa, đây là bộ phận được dùng làm giống trồng.

Cây an xoa phân bố chủ yếu ở rừng, đồi hoang, phổ biến nhất là ở khu vực Bình Phước, ngoài ra còn có ở Lâm Đồng và một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Thực hư về chuyện Cây An xoa chữa được ung thư gan?

Tác dụng chữa bệnh gan của cây an xoa

Quả thật Cây An xoa có khả năng trong điều trị ung thư gan, nhưng nó không phải là một loại thần dược chữa được bách bệnh hay có thể chữa khỏi được ung thư gan dù là giai đoạn cuối như lời thổi phồng từ khắp nơi.

Cây An xoa phát huy hiệu quả tốt nhất trong việc hỗ trợ điều trị ung thư gan, ngăn ngừa di căn sang các bộ phận khác và giảm thiểu tác hại của ung thư gan.

Theo một nghiên cứu khoa học :

Cây An xoa có chứa các hoạt chất gây độc lên tế bào ung thư gan Hep-G2, cô lập được các chất stigmasterol, lupeol, apigenin, tiliroside, chống lại tế bào ung thư gan.

Cây An xoa còn có thể giảm những triệu chứng của bệnh ung thư gan như :

+ Đau tức vùng gan.

+ Vàng da.

+ Ăn uống kém.

+ Mệt mỏi.

+ Xơ gan cổ trướng

+ Thải độc gan giúp người bệnh ung thư gan đang trong quá trình điều trị cảm thấy khỏe hơn, ăn ngủ được hơn.

Ngoài ra, Cây An xoa sẽ hỗ trợ ngăn ngừa ung thư gan hiệu quả nhờ vào tăng cường chức năng gan, chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan.

Vậy sử dụng Cây An xoa hỗ trợ điều trị ung thư gan như thế nào?

Thảo dược cây an xoa

Người bệnh ung thư gan nên dùng 150g Cây An xoa đã sao vàng hạ thổ, rửa sạch :

+ Lần 1: dùng 2 lít nước nấu xuống còn 1 lít.

+ Lần 2: cho tiếp 1,5 lít nước vào phần bã cây, nấu còn 0,5 lít. Sau 2 lần nấu sẽ thu được 1,5 lít, uống thành nhiều lần và uống hết trong ngày.

Trong khoảng 3-5 ngày đầu sử dụng, có thể giảm liều lượng xuống còn 100g để cơ thể thích nghi với thuốc. Và trong những ngày đầu, người bệnh sẽ gặp hiện tượng sôi bụng, đi ngoài ra phân sệt, có mùi tanh do cơ thể đang bắt đầu thải độc. Vài ngày sau sẽ trở lại bình thường.

Nếu sử dụng Cây An xoa song song với điều trị bằng thuốc tây, tốt nhất nên dùng cách nhau 60 phút.

Tham khảo: Chớ nên xem thường căn bệnh nóng gan

Nguyễn Trần Coop là một địa điểm đáng tin cậy để bạn có thể tìm mua được Cây An xoa đúng loại, có chất lượng tốt, an toàn.

Thông tin liên hệ :

Thực hư tác dụng kỳ diệu của Cây An xoa trong điều trị ung thư gan 4

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *