Thuốc Hỗ Trợ Chữa Ung Thư Có Nguồn Gốc Thảo Dược

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Mặc dù y học hiện đại đã phát triển với những tiến bộ vượt trội nhưng chữa trị bệnh bằng các thảo dược thiên nhiên vẫn được rất nhiều người lựa chọn, tin dùng bởi sự an toàn, hiệu quả và mức độ lành tính của các phương pháp này.

Ngày nay, bên cạnh các loại thuốc hỗ trợ chữa ung thư có nguồn gốc Tây y thì một số thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên đang được ứng dụng ngày càng nhiều nhằm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị, xạ trị.

Hỗ trợ chữa ung thư bằng các loại thuốc được bào chế từ những thảo dược tự nhiên quen thuộc đang dần trở nên phổ biến và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, khả quan.

thao duoc chua ung thu

1. Thuốc Catechin bào chế từ cây chè

Các nghiên cứu hiện đại về công dụng của chè xanh cho thấy nó có tác dụng hiệu quả trong việc phòng và hỗ trợ  chữa bệnh ung thư nhờ vào hợp chất epigallocatechin gallat (EGCG) chứa trong nó. Chất EGCG có thể gây sự chết tế bào theo chương trình và ức chế men cyclooxygenase và nhờ đó ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư.

2. Thuốc Genistein chiết xuất từ đậu nành

Thuốc được bào chế từ Genistein – là một estrogen thực vật rất dồi dào trong thành phần của đậu nành – được xem là loại thuốc hóa trị liệu có tác dụng gây sự chết tế bào theo chương trình do ức chế enzym topoisomerase, ức chế sự tạo mạch hay ngăn chặn các enzym kích thích phát triển u như cyclooxygenase.

Loại thuốc này được sử dụng trong hỗ trợ  chữa bệnh ung thư vú, phòng ngừa ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt.

3. Thuốc Quercetin bào chế từ hoa hòe

So với các flavonoid khác thì Quercetin là một flavonoid có hoạt tính mạnh nhất và hoa hòe là loại cây có chứa nhiều hợp chất này. Quercetin có tác dụng chống viêm, chống ôxy hóa, làm giảm sự tăng sinh tế bào gây chết tế bào theo chương trình.

Thuốc có thể được sử dụng kết hợp với thuốc hóa dược trị ung thư triozofurin trên các tế bào ung thư biểu mô buồng trứng của người. Hay dùng kết hợp để làm tăng tác dụng của thuốc hóa dược trị ung thư carboxytriazol trên tế bào ung thư biểu mô vú người và cũng có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh bạch cầu cấp tính.

duoc thao chua ung thu 1

Tùy theo từng căn bệnh ung thư, mức độ bệnh và tình hình sức khỏe của người bệnh mà các y bác sỹ sẽ có sự lựa chọn các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất. Bệnh nhân nên giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, suy nghĩ tích cực, ăn uống điều độ để chiến đấu đẩy lùi căn bệnh ung thư tốt hơn.

Tìm hiểu thêm : Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *