Tiêm Testosterone Liều Cao Giúp Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

viem-tuyen-tien-liet-do-nguyen-nhan-nao-gay-ra

Nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy việc tiêm testosterone với liều cao có thể giúp hỗ trợ chữa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, đây là một tín hiệu đáng mừng cho các bệnh nhân ung thư khi mà phương pháp này sẽ được nghiên cứu kỹ hơn để ứng dụng trong thời gian sắp tới. Kết quả nghiên cứu này rất bất ngờ bởi vì phần lớn các liệu pháp chữa ung thư tuyến tiền liệt đều giảm testosterone, vì khối u dùng hormone này như nhiên liệu. Những người khác trong thử nghiệm lâm sàng không khỏi hoàn toàn, nhưng khối u teo nhỏ thấy rõ và bệnh ngừng tiến triển.

Giáo sư Sam Denmeade, thuộc Trung tâm Y khoa Johns Hopkins – người dẫn đầu thử nghiệm cho biết mục tiêu của thí nghiệm này là làm tế bào ung thư bị sốc bằng cách làm nồng độ testosterone tăng rất cao sau đó giảm xuống cực thấp. Kết quả rất bất ngờ và đáng khích lệ. Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu nguyên lý của liệu pháp này, cũng như phương thức đưa testosterone liều cao vào mô hình chữa ung thư tiêu chuẩn. Nhiều bệnh nhân đã ổn định khối u và bệnh không tiến triển sau hơn một năm.

ung-thu-tuyen-tien-liet1

Với phương pháp truyền thống thì người ta sẽ cho sử dụng thuốc giảm testosterone, biện pháp này có hiệu quả tốt ngay với cả ung thư giai đoạn cuối, tuy nhiên, đến một lúc nào đó thì ung thư tiến triển và bắt đầu kháng thuốc. Do đó, nghiên cứu này mang đến hy vọng mới cho những người có ung thư kháng hormone. Hy vọng rằng khi được tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động thì phương pháp tiêm testosterone liều cao sẽ giúp đỡ được nhiều bệnh nhân đang chữa ung thư tuyến tiền liệt hơn.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ung thư nguy hiểm đứng hàng thứ sáu trên thế giới và mỗi năm ngày càng có nhiều người chết vì bệnh lý này. Chữa ung thư tuyến tiền liệt sẽ có hiệu quả hơn nếu chúng ta phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và tuân thủ tốt phác đồ điều trị của bác sĩ cùng với việc kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý, thói quen sống tích cực, suy nghĩ lạc quan.

Dù như thế nào đi chăng nữa thì phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh thế nên nam giới hãy chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình để các căn bệnh ung thư nguy hiểm không thể ảnh hưởng đến cơ thể và cuộc sống của mình. Phòng ngừa ung thư có thể không phức tạp như bạn vẫn nghĩ, quan trọng nhất là lối sống tốt, rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *