Tiêm Vắc-xin Ngừa HPV – Cách Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Hằng năm ở nước ta có khoảng 6000 phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung với trung bình mỗi ngày có 9 người chết vì bệnh và con số thống kê trên thế giới là gần 500.000 người với trên 270.000 trường hợp tử vong do bệnh lý này. Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đối với các chị em phụ nữ và nếu muốn chữa ung thư cổ tử cung hiệu quả thì ta phải phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm để có phương pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, diễn biến âm thầm của nó đã khiến không ít các chị em chỉ biết mình bị bệnh ở giai đoạn muộn.

tiem-vacxin

Chính vì vậy, việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung là vấn đề quan trọng giúp các chị em phụ nữ thoát khỏi lưỡi hái tử thần của căn bệnh này. Tiêm vắc-xin ngừa HPV là một trong những cách thức chủ động và hiệu quả nhất để ngừa ung thư cổ tử cung trong thời điểm hiện tại. Human Papilloma Virus (HPV) là loại virus lây nhiễm khi nam nữ có quan hệ tình dục, hơn 50% phụ nữ đã quan hệ tình dục sẽ bị lây nhiễm vào một thời điểm nào đó trong đời, nguy cơ nhiễm virut HPV trong cả cuộc đời là hơn 80%. Ngoài lây truyền qua đường tình dục thì loại virus này còn có thể lây nhiễm qua việc dùng chung quần áo, dụng cụ thăm khám sản phụ khoa…

Ung thư cổ tử cung không xảy ra đột ngột mà thường phát triển âm thầm qua từng giai đoạn, gây ra những biến đổi bất thường ở các tế bào cổ tử cung, các tổn thương tiền ung thư rồi đến ung thư, quá trình này có thể kéo dài từ 10 – 15 năm. Năm 2014, WHO đã khuyến cáo nên chú ý một số vấn đề sau để phòng tránh ung thư cổ tử cung bao gồm không quan hê tình dục sớm, khám sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV và tiêm phòng văc-xin ngừa HPV.

ngua-ung-thu

Tiêm vắc-xin ngừa HPV là cách tối ưu để phòng nhiễm các chủng virus HPV gây ung thư thường gặp nhất, cần tiêm đủ 3 mũi vắc-xin trong vòng 6 tháng cho nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi, đây là cách đơn giản nhất để giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả. Hãy đến ngay bệnh viện phụ sản có uy tín, danh tiếng gần nhất để được tư vấn cặn kẽ, kỹ lưỡng, chi tiết hơn về việc tiêm vắc-xin ngừa HPV giúp bảo vệ sức khỏe cho chính mình các chị em phụ nữ nhé, đừng để phải đối mặt với những ngày tháng chữa ung thư vô cùng đau đớn và khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *