Tìm hiểu tận gốc nguyên nhân gây ra mụn (Phần 2)

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Vào phần trước, Nguyễn Trần Coop đã chia sẻ cho bạn về những nguyên nhân gây ra mụn từ bên trong. Tiếp theo trong phần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những tác nhân từ bên ngoài nhé.

Việc hiểu được mụn được gây nên bởi nguyên nhân nào thì mới trị mụn hiệu quả được đúng không nào!

1. Vi khuẩn gây mụn

Tìm hiểu tận gốc nguyên nhân gây ra mụn (Phần 2)

Khi các lỗ chân lông và bề mặt da không được làm sạch sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Và nó sẽ tạo điều kiện để các vi khuẩn sinh sôi và làm viêm nhiễm lên để tạo thành các dạng mụn viêm, mụn bọc.

Một loại vi khuẩn gây mụn phổ biến đó chính là P.Acnes. Đây cũng là nguyên nhân gây mụn rất phổ biến. Hầu như những sản phẩm kem trị mụn đều có thành phần kháng viêm, kháng khuẩn.

2. Ánh nắng mặt trời

Tìm hiểu tận gốc nguyên nhân gây ra mụn (Phần 2)

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc làn da không được che chắn mà để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra mụn.

Bởi các tia UV có thể kích thích làn da sản sinh hắc sắc tố và làm tổn thương các tế bào da, dễ gây nên tình trạng viêm da.

3. Mỹ phẩm

Tìm hiểu tận gốc nguyên nhân gây ra mụn (Phần 2)

Việc làn da bị lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm, nhưng lại không thích hợp và không vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ là nguyên nhân gây ra mụn.

Ví dụ như với những làn da mụn thì những sản phẩm làm bí da, quá nhiều độ ẩm cũng gây nên mụn. Hoặc làn da của bạn có thể kích ứng với những thành phần có trong sản phẩm đó.

Cho nên việc lựa chọn mỹ phẩm như sữa rửa mặt, kem trị mụn đối với những ai đang bị mụn là rất khó khăn. Đó chính là lý do vì sao những sản phẩm Thảo dược trị mụn hay Bột rửa mặt từ thiên nhiên luôn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

4. Môi trường và khí hậu

Tìm hiểu tận gốc nguyên nhân gây ra mụn (Phần 2)

Yếu tố cuối cùng trong nguyên nhân gây ra mụn chính là yếu tố về môi trường bên ngoài. Ở những nơi có khí hậu nóng bức, môi trường ô nhiễm như nước ta thì lại càng dễ sinh ra mụn.

Nếu bạn để ý thì ở những nơi có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, không khí trong lành thì người dân ở đó có da dẻ rất mịn đẹp, ít mụn.

Theo chúng tôi thì khi bị mụn, bạn nên tìm hiểu tất cả nguyên nhân gây ra mụn xem là vì cái gì. Từ đó mới có cách khắc phục và điều trị hợp lý được. Trang bị kiến thức về da cũng là một cách để sở hữu làn da khỏe đẹp thật sự phải không nào?

Nếu có thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề về da mụn và muốn tư vấn các sản phẩm trị mụn của Nguyễn Trần Coop, thì đừng e ngại mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của chúng tôi nhé.

Tham khảo:Cách trị mụn cho nam giới hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *