Tìm hiểu về phương pháp xạ trị chữa ung thư gan

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Xạ trị chữa ung thư gan đã không còn là phương pháp xa lạ. Nhưng với một số người bệnh, họ vẫn chưa tìm hiểu thông tin về phương pháp này trước khi được chỉ định điều trị. Việc hiểu biết đúng sẽ giúp người bệnh an tâm và chuẩn bị thật tốt cho quá trình điều trị.

Xạ trị chữa ung thư gan là như thế nào?

Sai lầm chết người khi chữa bệnh ung thư gan

Xạ trị chữa ung thư gan là phương pháp dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp như hóa trị, phẫu thuật và nút mạch gan. Việc kết hợp này sẽ tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, thể trạng và loại ung thư khác nhau.

Bác sĩ chuyên ngành sẽ tư vấn cho bệnh nhân liều lượng, cách thức phù hợp nhất với họ. Bạn có thể hiểu đơn giản là xạ trị chữa ung thư gan là dùng những tia phóng xạ, tia X liều cao để chiếu vào vùng gan nhằm mục đích làm thu nhỏ khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

Các bệnh viện lớn tại Việt Nam hiện nay đã có những thiết bị xạ trị rất hiện đại, mang lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư. Hơn 1 nửa bệnh nhân đều phải áp dụng phương pháp này.

Làm sao để giảm tác dụng phụ sau xạ trị chữa ung thư gan?

Xáo Tam Phân chữa ung thư đại tràng có thực sự hiệu quả?

Dù xạ trị chữa ung thư gan là một phương pháp hiệu quả nhưng nó vẫn có nhưng vẫn có nhược điểm là để lại tác dụng phụ. Người bệnh không thể tránh khỏi mà chỉ có thể giảm nhẹ.

Khi chiếu xạ để điều trị, ngoài tác dụng phụ tại vùng bụng như rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn… thì còn có những biểu hiện ở toàn cơ thể như mệt mỏi, sạm da, da khô, viêm da…

Những tác dụng phụ khi xạ trị chữa ung thư gan này sẽ giảm dần và hết trong vài tháng, nên người bệnh cứ yên tâm.

Bác sĩ nên chia nhiều liệu trình xạ trị, dùng đúng liều và trúng đích để giảm tổn thương ở tế bào lành. Người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn trước và sau xạ trị để đảm bảo sức khỏe.

Các chuyên gia luôn khuyến khích người bệnh cần bổ sung dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ và hoàn toàn có thể dùng thêm thảo dược, hay thực phẩm chức năng để hỗ trợ.

Được biết Xáo Tam Phân là một trong những loại thảo dược rất tốt cho việc chữa ung thư. Người bệnh vừa có thể hỗ trợ điều trị, giảm hoạt động của tế bào ung thư và giảm tác dụng phụ của xạ trị chữa ung thư gan.

Xáo Tam Phân sẽ tăng hệ miễn dịch, giảm đau, kháng viêm và tích cực đào thải các chất độc tại gan, rất thích hợp cho người bệnh. Việc sử dụng hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần dùng Xáo Tam Phân sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Tham khảo: Cần chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *