Trị mụn hiệu quả bắt đầu từ việc làm sạch da đúng cách

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nền tảng của một làn da đẹp trước hết phải là một làn da khỏe và sạch. Bạn có cảm thấy mình chăm sóc da đủ thứ mãi mà vẫn không đẹp lên được hay không. Đôi khi, nguyên nhân chỉ gói gọn vào việc bạn chưa làm sạch da đúng cách.

Da không sạch thì không bao giờ trị mụn hết được, dùng thêm chất dưỡng da này nọ lại càng thêm tắc nghẽn lỗ chân lông và kích ứng.

Vì sao làm sạch da đúng cách lại rất quan trọng?

Trị mụn hiệu quả bắt đầu từ việc làm sạch da đúng cách

Với khí hậu nóng và môi trường nhiều bụi bẩn như ở nước ta thì rất dễ gây tích tụ chất bẩn và dầu thừa tại các lỗ chân lông. Từ đó sinh ra nhân mụn, nếu các nhân mụn này gặp vi khuẩn thì sẽ viêm sưng và làm mủ.

Đó chính là lý do vì sao đối với những bạn đang bị mụn thì việc làm sạch da đúng cách là điều đầu tiên cần phải đảm bảo.

Vậy làm sạch da đúng cách là như thế nào?

Trị mụn hiệu quả bắt đầu từ việc làm sạch da đúng cách

Để có một quá trình làm sạch da đúng cách và đạt chuẩn thì bạn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:

+ Tẩy trang sạch sẽ:

Nếu bạn có sử dụng kem chống nắng hay trang điểm thì nên tẩy trang thật sạch trước khi rửa mặt. Nếu trang điểm dày với những sản phẩm lâu trôi thì bạn nên lau đi lau lại vài lần cho sạch hết.

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng sữa rửa mặt có thể làm sạch. Nhưng sự thật thì nó chỉ rửa trôi lớp bên trên, cặn trang điểm vẫn còn đọng lại ở trên da.

+ Chọn sữa rửa mặt thích hợp:

Mỗi loại da có sẽ thích hợp với một loại sữa rửa mặt riêng. Bạn không cần phải quá đầu tư với một sản phẩm đắt tiền, chỉ cần chọn sản phẩm phù hợp với da là được.

Bạn nên chọn những sản phẩm có độ pH trung tính để không làm khô hay bào mòn da. Bước rửa mặt này sẽ làm sạch một lần nữa hoàn toàn những chất dư thừa còn sót lại trên da. Và chỉ nên dùng sữa rửa mặt 2 lần mỗi ngày thôi nhé.

Với những bạn đang bị mụn, cần phải chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ, có chứa các hoạt chất trị mụn thì càng tốt. Hoặc bạn có thể dùng bột rửa mặt thảo dược thiên nhiên cũng rất tốt.

+ Tẩy tế bào chết mỗi tuần

Việc làm sạch da đúng cách không thể thiếu đi bước này 1-2 lần mỗi tuần.

Tế bào da của chúng ta thay mới mỗi ngày, để lại những tế bào chết, già cỗi trên bề mặt da. Việc dùng những sản phẩm lấy đi tế bào chết sẽ làm thông thoáng làn da, kích thích sản sinh tế bào mới và làm da mịn màng hơn.

Vậy là bạn đã hiểu được quy trình làm sạch da đúng cách là như thế nào rồi chứ!

Tham khảo: Ăn đồ ngọt gây mụn – Người “hảo ngọt” phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *