Triệu Chứng Lâm Sàn Của Bệnh Gan Nhiễm Mỡ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Gan bị nhiễm mỡ chủ yếu khi lượng triglyceride vượt quá 5% so với trọng lượng gan. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng cũng làm hạn chế chức năng gan.

Như chúng ta đã biết gan giữ vai trò chuyển hóa lipit, và thanh lọc cơ thể. Nếu có bất kì sự suy yếu nào từ gan sẽ khiến lượng chất độc dư thừa tồn lại, đồng thời ảnh hưởng đến cơ chế tiết dịch mật bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Xem thêm : Cách dùng xáo tam phân chữa bệnh gan
gan nhiem mo

Trên lý thuyết có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lý này nhưng chủ yếu là 4 nguyên nhân cơ bản sau :

  • Gia tăng hấp thụ chất béo từ thực phẩm tại hồi tràng.
  • Gia tăng hàm lượng axit béo tự do
  • Gan không tổng hợp được apoprotein dẫn đến khó khăn trong việc tống xuất TG dưới dạng VLDL, do đó hình thành gan nhiễm mỡ.
  • Tăng lưu lượng carbohydrate trong gan.

Đây chính là những lí do cơ bản dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, cũng có thể nhận thấy rất khó nhận biết được chính vì vậy mà những dấu hiệu lâm sàng của bệnh gan nhiễm mỡ cũng rất khó xác định.

Ở một số ít bệnh nhân gan có dấu hiệu sưng, to hơn bình thường, trướng bụng. Một số vấn đề phát sinh ở hệ tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu… Còn hầu như để phát hiện bệnh cần tiến hành các biện pháp y khoa, điển hình là siêu âm.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng suy yếu còn nhe, do ăn uống không cân đối là chủ yếu. Bệnh vừa có thể xảy ra ở người uống hoặc không uống rượu. Do đó, đừng hiểu nhầm rằng chỉ những người hút thuốc lá, uống rượu bia mới mắc phải chứng bệnh này.

Nhìn chung, gan nhiễm mỡ có thể điều trị dứt điểm nếu tuân thủ đúng các liệu pháp và có lối sống khoa học. Ngoài điều trị tây y người bệnh vẫn có thể kết hợp sử dụng các bài thuốc nam từ thảo dược tự nhiên.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng xáo tam phân :

re xao tam phan tri xo gan co truong

Xáo tam phân là dược thảo chuyên trị gan. Có thể dùng xáo tam phân để điều trị các bệnh lý như viêm gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ…rất tốt. Do đặc tính xổ độc, kháng viêm, giảm đau  tham gia bảo vệ chức năng gan, ức chế sự lây lan phát triển của tế bào gây hại gan, đồng thời đào thải lượng chất thải dư thừa ra khỏi cơ thể. Vừa có lợi cho sức khỏe vừa chữa bệnh hiệu quả.

Cách dùng xáo tam phân hiệu quả :

Mỗi ngày 100g xáo tam phân xắt lát nấu với 2 lít nước, để cô lại hơn nửa. Sau đó, nấu tiếp phần bả còn lại với 1,5 lít nước, cạn xuống còn 0,5 lít. Hòa phần nước sắc giữa hai lần lại với nhau uống trong ngày. Nếu không uống được nhiều, có thể sắc cô lại còn hơn 1 chén cũng được.

Mua online tại đây : https://nguyentrancoop.com/xao-tam-phan/

Thông tin liên hệ :

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *