U xơ gan là bệnh gì?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

 

Gan là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất trong cơ thể, dự trữ một số chất và thải độc. Do vậy mà các tế bào gan thường phải làm việc nhiều cũng như tiếp xúc với nhiều chất độc tố hơn những bộ phận khác, khiến cho tế bào gan dễ bị tổn thương và nhiễm độc. Khi tế bào gan không thể tự phục hồi lại sẽ chuyển thành một bệnh lý rất phổ biến hiện nay, đó chính là xơ gan.

 

U xơ gan là bệnh như thế nào?

U xơ gan là bệnh gì 1

Khi các tế bào gan tiếp xúc với những chất độc nhiều khiến chúng bị tổn thương, viêm hay hoại tử mà không còn khả năng hồi phục, dần dần những tế bào này sẽ biến thành các mô sẹo và làm thay đổi cấu trúc tạo nên những khối u xơ gan.

Khi xuất hiện những tế bào gan bị xơ thì những tế bào bình thường còn lại sẽ đảm nhiệm chức năng nhiều hơn, làm việc quá tải khiến chúng lại dễ bị xơ hơn nữa. Mức độ xơ gan ngày càng lan rộng là do vậy.

Và khi gan đã bắt đầu xuất hiện các u xơ gan thì chức năng hoạt động của gan bị mất dần đi, làm rối loạn các quá trình chuyển hóa của cơ thể cũng như tích tụ độc tố gây hại đến những cơ quan khác.

Biểu hiện nào cho biết bạn đã bị u xơ gan?

U xơ gan là bệnh gì 2

U xơ gan thường cho những biểu hiện rõ rệt khi gan đã bị xơ nhiều, chức năng gan đã bắt đầu hoạt động kém, khi ấy cơ thể sẽ có những biểu hiện:

– Nếu ở dạng nhẹ hoặc ban đầu thì cơ thể sẽ chán ăn, sút cân, mệt mỏi, buồn nôn và đau bụng.

– Khi nặng hơn thì đã có biểu hiện của vàng mắt, vàng da, các mạch máu nhỏ nổi nhiều trên da.

– Các chất lỏng và chất độc tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra phù nề, cổ trướng.

– Dễ xuất hiện các vết bầm tím hoặc chảy máu bất thường.

– Ở nam giới sẽ bị sưng vú, liệt dương, tinh hoàn nhỏ.

– Tinh thần dễ bị mệt mỏi, rối loạn.

Bệnh u xơ gan sẽ gây ra những biến chứng gì?

U xơ gan là bệnh gì

Do gan là một bộ phận chủ chốt trong việc chuyển hóa các chất và thải độc nên khi chức năng gan hoạt động kém hoặc mất đi thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến các bộ phận khác:

– Do các dòng máu đi qua gan bị cản trở sẽ làm tăng áp lực lên những mạch máu ở những vùng lân cận như thực quản, dạ dày, khi những mạch máu này bị giãn quá mức sẽ dẫn đến vỡ gây xuất huyết tiêu hóa.

– Do các chất lỏng và độc tố không được bài tiết nên sẽ tích tụ lại trong cơ thể, gây viêm và nhiễm trùng.

– Gây rối loạn tâm trí, không tỉnh táo, mất ý thức, ngủ gật, tay chân run.

– U xơ gan kéo dài sẽ gây nên ung thư gan.

– Gây rối loạn đông máu, suy thận.

Xem thêm: Bệnh viêm Gan B có nguy hiểm không?

Bệnh u xơ gan có thể chữa trị bằng thuốc nam không?

U xơ gan là bệnh gì 3

Bên cạnh việc chữa trị bằng phương pháp y học hiện đại thì các bài thuốc nam vẫn luôn được những người mắc bệnh xơ gan chọn lựa và mang đến hiệu quả không hề kém cạnh.

Công ty Nguyễn Trần xin giới thiệu những loại thảo dược có công hiệu rất tốt trong điều trị bệnh u xơ gan chính là Cây an xoa, Nấm lim xanh và Cà gai leo. Đây là những vị thuốc có công dụng điều trị các bệnh lý về gan, tăng cường thải độc gan, chống oxy hóa, giúp bảo vệ những tế bào gan khỏe mạnh.

U xơ gan là bệnh gì 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *