Ung Thư Có Thể Đến Từ Bụi Bẩn Trong Nhà Bạn

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ nhưng bụi bẩn trong nhà bạn có thể là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi trường của Mỹ thì những hạt bụi tích tụ trên giá sách có nhiều khả năng khiến bạn tiếp xúc với các hóa chất có hại, bao gồm cả chất chống cháy và phthalates. Những hóa chất này có trong bụi bẩn và liên quan đến những căn bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, ung thư hay các thay đổi về nội tiết tố và các vấn đề phát triển, sinh sản của con người.

bui-ban

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phthalates có mật độ tập trung cao nhất trong các hạt bụi và cũng thuộc nhóm có điều kiện tiếp xúc với trẻ em nhiều nhất. Hóa chất này được tìm thấy trong các sản phẩm nhựa dùng để bọc và bảo quản thực phẩm, sàn nhựa vinyl và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Bên cạnh đó, tất cả các mẫu bụi bẩn đều chứa DEHP, một trong những hóa chất hữu cơ có thể gây ra vấn đề rối loạn nội tiết tố và gây hại cho các bộ phận thực hiện chức năng trong cơ thể con người.

Chất chống cháy cũng được tìm thấy nhiều trong các hạt bụi, chúng có liên quan đến sự gián đoạn nội tiết tố, chứa độc tính ảnh hưởng đến hệ thống phát triển, sinh sản và cả bệnh ung thư. Chính vì thế để phòng chống các căn bệnh ung thư nguy hiểm, chúng ta cũng nên quan tâm đến việc vệ sinh sạch sẽ các vật dụng trong nhà của mình. Để giảm thiểu lượng bụi bẩn trong nhà, bạn nên hút bụi và lau dọn bằng khăn ẩm, đồng thời, hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước khi ăn.

bui-ban-gay-ung-thu

Những căn bệnh ung thư thường đe dọa rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của chúng ta và việc chữa ung thư chỉ có kết quả cao khi chúng ta phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, bệnh ung thư thường diễn tiến âm thầm nên nhiều người chỉ biết mình bị bệnh khi đã ở giai đoạn cuối. Chính vì thế, chủ động phòng bệnh là biện pháp bảo vệ sức khỏe an toàn nhất.

Đừng để những hóa chất độc hại trong bụi bẩn qua từng ngày gây tổn hại đến cơ thể của bạn và các thành viên trong gia đình. Luôn giữ vệ sinh, thường xuyên lau dọn nhà cửa không chỉ giúp nhà bạn luôn sạch đẹp mà còn có lợi cho sức khỏe nữa đấy! Những ngày tháng chữa ung thư sẽ rất khó khăn và phức tạp, đừng để mình phải trải qua đau đớn, bệnh tật trong những ngày cuối đời các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *