Ung Thư Nào Có Khả Năng Chữa Khỏi Cao?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Mặc dù là một bệnh lý đặc biệt nguy hiểm trong nhiều thập kỷ qua và hiện nay vẫn còn là một thách thức lớn đối với giới y học nhưng những bước tiến mới đã khiến việc điều trị ung thư có nhiều tín hiệu khả quan hơn. Và thực tế cho thấy nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì người bệnh ung thư hoàn toàn có thể vượt lên trên bệnh tật, trở lại với cuộc sống bình thường. Dưới đây là một số bệnh ung thư được đánh giá là có khả năng chữa khỏi cao với tỷ lệ sống thêm 5 năm.

benh-nhan-ung-thu

Đầu tiên đó là ung thư cổ tử cung và tỷ lệ sống thêm 5 năm của căn bệnh này là khoảng 100%. Người ta có thể chữa ung thư cổ tử cung hiệu quả vì hiện nay đã có những phương pháp giúp phát hiện bệnh tốt nhất. Xét nghiệm Pap nhanh sẽ phát hiện sự hiện diện của các tế bào bất thường ở cổ tử cung thậm chí trước khi chúng trở thành ung thư. Ung thư vú ở giai đoạn sớm 0 và 1 cũng có thể điều trị được với tỷ lệ sống thêm 5 năm là 100%, theo như công bố của Quỹ Ung thư vú quốc gia (Mỹ). Với ung thư tinh hoàn, các bác sĩ có thể chữa khỏi trong giai đoạn sớm của bệnh hoặc khi khối u chưa di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ một hoặc cả hai tinh hoàn có khối u.

Còn đối với khối u tuyến tiền liệt thì nó có thể phát triển với tốc độ chậm hoặc không phát triển, những khối u này không được coi là đủ gây hại để điều trị và nhiều người vẫn có cuộc sống bình thường, không có bất cứ biến chứng gì. Một nghiên cứu năm 2016 trên tạp chí New England Journal of Medicine cho thấy không có sự khác biệt về tỷ lệ sống thêm ở những nam giới được phân ngẫu nhiên vào nhóm phẫu thuật, xạ trị hoặc theo dõi. Ngoài ra, u hắc tố, u lympho Hodgkin, ung thư tuyến giáp cũng là các bệnh lý ung thư có tỷ lệ sống thêm đạt từ 90 – 100%.

chua-ung-thu

Để phát hiện sớm và chữa ung thư hiệu quả trong những trường hợp này thì phương án khả thi nhất đó chính là chúng ta cần khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần, bên cạnh đó, đừng quên việc xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống cân đối dưỡng chất, thường xuyên luyện tập thể thao để nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. Một cơ thể khỏe mạnh có thể giúp ta phòng ngừa ung thư tốt hơn và cũng đẩy lùi được bệnh công hiệu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *