Uống Nước Ngọt, Cơ Thể Thay Đổi Như Thế Nào Trong 60 Phút

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bạn có biết, có 1,9 tỷ chai nước ngọt được tiêu thụ mỗi ngày trên toàn cầu? Trong mỗi chai nước ngọt có chứa một lượng lớn siro ngô fructose cao (HFCS). HFCS thường được sử dụng trong các loại thực phẩm chế biến như một chất làm ngọt. Thành phần này khi vào cơ thể sẽ tương tác với não tương tự như cocaine và heroin. Theo các nhà nghiên cứu, khi tiêu thụ nước ngọt, cơ thể sẽ có những thay đổi. Cụ thể sự thay đổi của cơ thể theo từng mốc thời gian trong 60 phút như sau:

– 10 phút đầu: Sau khi vào cơ thể, tất cả lượng đường trong nước uống có ga sẽ được cơ thể chúng ta tiếp nhận ngay trong vòng 10 phút uống. Trong khi đó, nước ngọt được xem là loại nước chứa rất nhiều đường có hại. Việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ tăng nguy cơ sâu răng, kháng leptin dẫn đến bệnh béo phì, mắc tiểu đường, bị huyết áp cao và bệnh tim.

10

– 20 phút sau: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng, khi một lượng lớn đường fructose vào gan, cơ thể sẽ chuyển đổi chúng hầu hết thành chất béo. Điều này là một nguyên nhân gây bệnh béo phì và phát triển nhiều căn bệnh khác và thậm chí là ung thư.

20

– Sau 40 phút: Lúc này, cơ thể của bạn đã hấp thụ tất cả các chất caffeine có trong nước ngọt. Lượng hấp thụ cafeine có thể lên đến 32 mg.

40

– Sau 45 phút: Tại thời điểm này, bộ não đã bắt đầu có phản ứng làm tăng sản xuất dopamine. Nên lúc này bạn sẽ cảm thấy tâm trạng mình đang tốt và bị kích thích.

45

– Sau 60 phút: Sau khi tiêu thụ nước uống có ga được 1 giờ đồng hồ, mức độ canxi của cơ thể bắt đầu bị ảnh hưởng, điều này có thể gây hại cho xương của bạn.

60

– Ngoài phút 60: Cùng với canxi, các chất dinh dưỡng khác của cơ thể như magiê, kẽm, natri và chất điện giải sẽ dần bị bị loại bỏ do nước ngọt.

Để bảo vệ sức khỏe, tốt nhất bạn nên hạn chế uống các loại nước ngọt, nước có ga. Có thể thay vào đó là các loại nước ép, sinh tố trái cây không đường để tăng cường sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *