Xạ trị chữa ung thư và những điều cần biết

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Y học hiện đại phát triển mang đến nhiều giải pháp cứu sống cho bệnh nhân ung thư: như phẫu thuật khối u, tiêm cồn, hóa trị, xạ trị chữa ung thư.

Tùy vào giai đoạn và thể trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Dù biết hóa, xạ trị có tác dụng hiệu quả, trúng đích nhưng vẫn còn tồn tại những tác dụng phụ không mong muốn.

Xạ trị chữa ung thư là gì?

Xạ trị chữa ung thư và những điều cần biết
Xạ trị chữa ung thư và những điều cần biết

Xạ trị nghĩa là dùng những tia xạ có năng lượng cao để chiếu vào cơ thể để có thể tiêu diệt tế bào ung thư và khối u.

Xạ trị chữa ung thư hiện nay đang sử dụng các chùm proton, tia X, tia gamma để tiến hành chữa trị. Điển hình như tia X có năng lượng mạnh, sẽ xuyên vào trong cơ thể để đến các khối u.

Khối u khi tiếp xúc với xạ trị sẽ bị hủy hoại DNA, khiến cho chúng mất đi hoạt động và hạn chế sự nhân đôi của tế bào ung thư.

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bác sĩ xạ trị và bác sĩ điều trị sẽ phối hợp với nhau để thiết kế phương án xạ trị phù hợp với sức khỏe, loại ung thư và giai đoạn ung thư.

Xạ trị chữa ung thư thường được chỉ định cho người bệnh có sức khỏe ổn, bệnh ở giai đoạn giữa. Còn với người bệnh ở giai đoạn cuối hay người già yếu sẽ không chọn phương pháp này.

Mục đích của xạ trị chữa ung thư và tác dụng phụ của nó

Xạ trị chữa ung thư và những điều cần biết

Phương pháp xạ trị chữa ung thư được bác sĩ hướng đến với 2 mục đích:

  • Cứu chữa: khối u có thể được loại bỏ hoàn toàn và phá hủy. Với khối u to thì sẽ làm thu nhỏ kích thước để phẫu thuật. Xạ kết hợp chung với phương pháp khác để chữa khỏi.
  • Giảm nhẹ: giúp ức chế và giảm sự tàn phá của khối u khi nó đã phát triển và di căn. Tránh xâm lấn vào những bộ phận quan trọng như phổi, cột sống, thực quản…

Nhưng xạ trị chữa ung thư cũng gây ra tác dụng phụ do các tế bào lành cũng bị tổn hại. Người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi nhiều, khô miệng, tiêu chảy hay ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan lân cận.

Xáo Tam Phân hỗ trợ tốt cho người đang điều trị ung thư

Xạ trị chữa ung thư và những điều cần biết

Đây là cây thuốc tốt cho người bệnh ung thư. Với những người đang trong hóa trị, xạ trị chữa ung thư thì nó sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm tác dụng phụ và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Người bệnh có thể hoàn toàn sử dụng song song Xáo Tam Phân với phác đồ điều trị của bệnh viện. Nó lành tính và an toàn, giúp bệnh nhân cảm thấy khỏe mạnh hơn và tăng hiệu quả điều trị.

Tham khảo: Xáo Tam Phân chữa ung thư đại tràng có thực sự hiệu quả?

cam-ket

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *