Xáo Tam Phân- Bài Thuốc Chữa Đau Lưng Hiệu Qủa

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đau lưng là chứng bệnh khá phổ biến, người ta ước tính có 4 người trưởng thành thì đã có đến 3 người bị ảnh hưởng bởi đau lưng.

Đau lưng thường có tính chất đau vừa phải, tùy mức độ đau ít hay nhức nhối, rát bỏng khác nhau. Tuy nhiên, có một thực trạng mà ít người biết là nó có thể lan tới các phần khác của cơ thể, như chân và dưới gối.

Triệu chứng đau lưng

Nguyên nhân gây ra đau lưng :

+ Do những tổn thương bên trong, lao động nặng, tai nạn, tư thế ngồi, năm sai cách, gây bong gân, tổn thương dây chằng.

+ Ngoài ra, thói vị đĩa đệm, viêm khớp vùng chậu, thấp khớp…cũng là lí do khiến đau lưng khó chịu.

Đau lưng chưa phải là bệnh lý quá nguy hiểm, tuy nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và công việc. Về lâu dài nếu không kịp thời khắc phục mức độ tổn thương gây khó khăn trong đi lại, phát sinh các vấn đề sức khỏe đáng ngại. Chính vì vậy, cần cảnh giác và kịp thời khắc phục chứng bệnh này.

Những cách điều trị đau lưng hiệu quả :

Thông thường người ta chỉ thuốc giảm đau khi tình trạng nhứt nhói, quá mức chịu đựng, còn lại thì dùng các phương pháp đông y, châm cứu, bóp rượu thuốc, để điều trị tận gốc. Trong đó, phải kể đến cách chữa đau lưng hiệu quả từ thảo dược tự nhiên xáo tam phân.

Xáo tam phân là dược thảo có thành phần hóa học đa dạng, tham gia nhiều vai trò trong chăm sóc và trị liệu. Đặc biệt có tác dụng giảm đau, kháng viêm, bồi bổ gân cốt rất cần thiết với đối tượng mắc bệnh đau lưng thường niên.

xao tam phan tri dau lung

Xáo tam phân là dạng cây mọc hoang, có nhiều gai trên cả thân và cành. Tuy nhiên, bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu là phần rễ. Dân gian thường thu hoạch chúng, sau đó phơi khô và bảo quản khô để sử dụng lâu dài. Đối với trị đau lưng thì xáo tam phân thường được dùng dưới 2 cách thức như sau:

Xắt lát, nấu uống:

xáo tam phân phơi khô, sau đó xắt lát và nấu uống như trà. Tuy nhiên để tăng hiệu quả cần nấu cô lại đậm đặc. Mỗi ngày dùng 100g nấu với 3 lít nước, cạn xuống còn 1,5 đến 2 lít là được. Nấu tiếp phần bả còn lại với 1,5 lít nước, cạn xuống hơn nửa 0,5 lít. Pha chung sau 2 lần, uống trong ngày.

Ngâm rượu:

Rượu thảo dược nói chung và rượu xáo tam phân nói riêng là một trong nhưng phương pháp hỗ trợ sức khỏe xương cốt, trị nhứt mỏi được áp dụng phổ biến từ xưa. Dùng rễ xáo tam phân, để nguyên, sơ chế sạch, cho vào bình thủy tinh, cứ 1kg xáo tam phân ứng với 5-7 lít rượu. Rượu ngâm càng lâu càng ngon. Mỗi ngày chỉ được dùng một đến 2 ly dưới 100ml để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Nhìn chung, xáo tam phân loại dược liệu đặc biệt giải pháp chữa đau lưng an toàn và hiệu quả. Bài thuốc quý trong kho tàng thảo dược đông y.

Xem thêm : Xáo tam phân bao nhiêu tiền 1 kg

Thông tin liên hệ :

Người bệnh gan nên ăn gì là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *