Xét Nghiệm PAP Smear Quan Trọng Với Phụ Nữ Như Thế Nào?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

chuan-bi-xet-nghiem-pap-smear-co-tu-cung

Các chị em phụ nữ nên biết rằng căn bệnh ung thư cổ tử cung có thể được chữa khỏi và chữa ung thư cổ tử cung hay bất kỳ căn bệnh ung thư nào khác sẽ có hiệu quả tối ưu nhất khi ở vào giai đoạn đầu. Tuy là một căn bệnh ung thư nguy hiểm nhưng với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay thì chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tầm soát, phát hiện và chữa ung thư cổ tử cung hữu hiệu, phục hồi sức khỏe, trở lại với cuộc sống bình thường.

Một trong những cách thức giúp chị em được chẩn đoán bệnh sớm và can thiệp kịp thời đó chính là thực hiện xét nghiệm PAP Smear, đó là lý do khiến việc tiến hành xét nghiệm PAP Smear định kỳ trở nên quan trọng, giúp các chị em phụ nữ sống khỏe mạnh và không còn nỗi lo về ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm PAP Smear là một phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung hiệu quả, giúp phát hiện những thay đổi bất thường trong tế bào trước khi trở thành ung thư, nhờ có xét nghiệm này mà 80% tỷ lệ ung thư có thể phát hiện sớm và giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do bệnh gây ra. Để thực hiện PAP Smear, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ mỏ vịt để mở rộng âm đạo, sau đó dùng dung dịch acid acetic loãng để làm hiện rõ vùng bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Bác sỹ sẽ lấy một mảnh nhỏ tổ chức tại vị trí nghi ngờ để nghiên cứu dưới kính hiển vi.

xet-nghiem-pap

Thời gian thực hiện xét nghiệm PAP Smear còn tùy thuộc vào độ tuổi, đối với lứa tuổi từ 21 – 29 nên là 3 năm 1 lần, lứa tuổi từ 30 – 65 nên là 5 năm 1 lần cùng với việc xét nghiệm HPV, sau 65 tuổi thì không cần thực hiện nếu các xét nghiệm PAP trước đây đều bình thường. Hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nếu như kết quả xét nghiệm PAP Smear của bạn có bất kỳ điều gì bất thường, không nên quá lo lắng bởi vì kết quả chữa ung thư sẽ khả quan hơn rất nhiều khi được điều trị sớm.

Bên cạnh việc tiến hành xét nghiệm PAP Smear, các chị em phụ nữ cũng nên chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, ngăn ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không hút thuốc lá, tiêm ngừa HPV… Giữ tinh thần luôn thoải mái, lạc quan, yêu đời hơn, làm việc và nghỉ ngơi, vui chơi giải trí hợp lý luôn là bí quyết sống khỏe cho các chị em phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *